TÌM KIẾM

Vinamilk 2 năm liên tiếp lọt vào top 10 công ty nộp thuế nhiều nhất

Ngày 3/8, Tổng cục Thuế công bố danh sách 1.000 DN nộp thuế thu nhập DN (TNDN) lớn nhất Việt Nam năm 2017. Theo đó, Vinamilk xếp ở vị trí thứ 6 trong danh sách với tổng thuế thu nhập DN đã nộp lên tới 1.800 tỷ đồng. Đây là năm thứ hai liên tiếp Vinamilk góp mặt trong danh sách này.

Việc xác định 1.000 DN nộp thuế được Tổng cục Thuế xác định theo những tiêu chí nghiêm ngặt. Theo đó, đối tượng xét là những DN hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ có thu nhập chịu thuế theo quy định của Luật Thuế TNDN đối với các tập đoàn, Tổng Cty thì Cty mẹ và Cty con được xếp hạng độc lập để đảm bảo phù hợp với Luật Doanh nghiệp.

vinamilk-3-0601

Top 10 DN nộp thuế thu nhập nhiều nhất năm 2017 theo công bố của Tổng cục Thuế

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Bùi Văn Nam, Bảng xếp hạng 1.000 doanh nghiệp nộp thuế TNDN lớn nhất Việt Nam được xây dựng khách quan, minh bạch dựa trên mức độ đóng góp thực tế của DN vào ngân sách nhà nước đối với sắc thuế TNDN, thông qua đó, gián tiếp phản ánh hiệu quả sản xuất kinh doanh của DN trong một năm. “Việc các DN xuất hiện trong bảng xếp hạng 1000 rất đáng tự hào, xứng đáng vì những nỗ lực không ngừng, vì những thành tích, cống hiến đối với xã hội, với ngân sách quốc gia và sự phát triển của đất nước”, ông Nam bày tỏ.

vinamilk-4-0602
Trụ sở Cty CP sữa Việt Nam (Vinamilk)

Bên cạnh đó, Vinamilk cũng nằm trong top những DN đóng góp nhiều nhất cho ngân sách nhà nước nhiều năm liền. Năm 2017, doanh thu của Vinamilk đạt 51.041 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước hơn 4.200 tỷ đồng, trong đó thuế TNDN chiếm gần 43%.

Bằng những đóng góp và nỗ lực của mình, Vinamilk đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận từ đầu năm 2018 tới nay. Vào tháng 04/2018 vừa qua, Vinamilk lần thứ 3 liên tiếp là Cty sản xuất hàng tiêu dùng nhanh duy nhất tại Việt Nam được tạp chí Nikkei Asia review xếp vào danh sách 300 DN niêm yết hàng đầu châu Á (2016 – 2018). Ngay sau đó, tháng 05/2018, tổ chức Kantar Worldpanel đã công bố Vinamilk là thương hiệu sữa được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam trong 4 năm liên tiếp từ 2014 đến nay. Vinamilk cũng vinh dự nằm trong Top 50 Cty niêm yết tốt nhất do Forbes Việt Nam bình chọn và là doanh nghiệp sữa duy nhất lọt vào danh sách “DN xuất khẩu uy tín năm 2017”.

vinamilk-5-0602
Dây chuyển sản xuất sữa tại nhà máy của Vinamilk.

Ngoài ra, Vinamilk cũng đã có những hoạt động đáng chú ý khác như hợp tác chiến lược để nghiên cứu sản phẩm thực phẩm chức năng với Cty CP Dược Hậu Giang, khánh thành tổ hợp bò sữa công nghệ cao Vinamilk tại Thanh Hóa, ra mắt sữa A2 - một trong những công nghệ mới nhất hiện nay của ngành sữa và mới chỉ xuất hiện tại các thị trường phát triển như Úc, New Zealand, Mỹ,… Gần đây nhất, Vinamilk đã ký kết hợp tác chiến lược với Tổng Cty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) với mục tiêu cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng chất lượng quốc tế cho khách hàng toàn cầu và cùng phát triển thương hiệu quốc gia vươn tầm thế giới.

Hải Yến

Theo GĐVN

Loading...