TÌM KIẾM

Vì sao chị em nên lấy đàn ông có nhóm máu O?

Mới đây, một nghiên cứu được công bố vào tuần trước cho biết những người đàn ông nhóm máu O ít có khả năng bị chứng bất lực hơn 4 lần so với nam giới có nhóm máu A, B hoặc AB. 

Vì sao chị em nên lấy đàn ông có nhóm máu O?

Sự khác biệt giữa các nhóm máu là do sự kết hợp của các loại đường và protein trong các tế bào hồng cầu.

Dựa vào đó, có thể được phân thành 4 nhóm máu chính: A, B, AB và O. Nhóm máu O là nhóm máu cổ xưa nhất, phản ánh lối sống của con người trong thời kỳ nguyên thuỷ, khi còn phải săn thú, hái lượm để sinh sống, tồn tại. Nhóm máu này phổ biến hơn cả, chiếm 44% dân số.

Một nghiên cứu được công bố tuần trước cho thấy những người đàn ông nhóm máu O ít có khả năng bị chứng bất lực hơn 4 lần so với nam giới có nhóm máu A, B hoặc AB.

dan ong nhom mau o suckhoenhi.vn
Những người đàn ông nhóm máu O ít có khả năng bị chứng bất lực hơn 4 lần so với nam giới có nhóm máu A, B hoặc AB.

Sau khi quét não trên 189 người Anh, các nhà nghiên cứu tại Đại học Sheffield đã phát hiện những người có máu O có nhiều chất xám hơn, khả năng phối hợp và cân bằng tốt hơn những người có nhóm máu A và B.

Một nghiên cứu năm 2014 trên 495 người trong tạp chí Khoa học thần kinh cũng phát hiện những người thuộc nhóm O có nguy cơ mắc bệnh suy giảm nhận thức thấp hơn.

Một số tính cách khác của người có nhóm máu O

Người nhóm máu O luôn mạnh mẽ, quyết đoán, có óc chiến lược

Những người thuộc nhóm máu này thường mạnh mẽ, tự tin, thẳng thắn, quyết đoán và vững vàng trong cuộc sống. Họ cũng là những người nhẫn nại, duy tâm, gợi cảm, tư duy lôgic và có óc chiến lược.

Người nhóm máu O hướng ngoại và hay ghen

Với thiên hướng thích lãnh đạo, họ luôn tìm kiếm danh vọng, có tính hướng ngoại và thỉnh thoảng hay ghen.

Người nhóm máu O rất rộng lượng, sống vị tha với mọi người

Khi họ nổi giận thì rất đáng sợ, nhưng họ chẳng trả thù ai bao giờ. Những người này lại có nhu cầu quảng giao, thích trò chuyện và kết bạn với nhiều người. Họ rất dễ hòa nhập vào một cộng đồng vì luôn nở nụ cười, sống hào hiệp và phóng khoáng.

Người nhóm máu O giao tiếp rất nhiệt tình

Người nhóm máu O khi bên cạnh những người không quen thân thì trở nên nhanh nhẹn hoạt bát, nói chuyện bao nhiêu cũng không biết chán, miệng nói thao thao bất tuyệt, giao tiếp hết sức nhiệt tình, gây nên một ấn tượng vô cùng sinh động đối với người khác. Và họ không bao giờ từ chối nói chuyện với những người lạ mặt.

Những người thuộc nhóm máu O rất khó thay đổi

Những người thuộc nhóm máu O một khi đã hạ quyết tâm thì cảm thấy rất khó thay đổi. Do những người thuộc nhóm máu O là những người quá ngoan cố, họ có thể làm bản thân mình đi hết từ sai lầm này đến sai lầm khác do tính ngang ngạnh cố chấp quá mức của bản thân.

Ngoài việc thiếu tính dung hòa ra, khi bị người khác phê bình, người thuộc nhóm máu O có thể có những phản ứng kịch liệt và họ khó bình tĩnh lại để tránh các tác hại.

Người nhóm máu O thích công việc hướng ngoại

Năng lực lãnh đạo, kinh doanh, buôn bán ha hính trị, ngoại giao của họ đều rất mạnh. Họ biết cách tổ chức công việc và đặt mình vào vị trí trung tâm.

Khi còn trẻ họ hay thay đổi nghề nghiệp. Khi đã có kinh nghiệm họ lại chuyên tâm vào một phương diện. Họ thích hợp với công việc thuộc lĩnh vực như: hoạt động chính trị, ngoại giao, kinh doanh, sáng tác, ca hát, diễn viên, nhân viên ngân hàng, môi giới đầu tư...

Hảo Min (t/h)

Theo GĐVN

Nhi Cao - phòng khám dành cho trẻ em có 10 năm kinh nghiệm, với đội ngũ BS, chuyên gia nhi khoa giỏi và nhiệt huyết. Xin gọi 0923 55 9999 hoặc đến 32 Nguyễn Khang, Cầu Giấy để được tiếp đón.