TÌM KIẾM

Tự làm 'thần dược' thải hết mọi loại độc tố trong người,cả đời không lo bệnh tật

Những bệnh nhân mắc bệnh táo bón, thải độc kém, dẫn đến cơ thể bị nhiễm độc thì đừng bỏ qua món ăn bình dân mang nhiều "sức mạnh" này.

Tự làm 'thần dược' thải hết mọi loại độc tố trong người,cả đời không lo bệnh tật

Trong cuốn sách "Bí quyết tự chăm sóc sức khỏe của 5 thế hệ Đông y Trung Quốc" đánh giá rất cao tác dụng của khoai lang đối với sức khỏe. Sách viết rằng, khoai lang chính là ''cao thủ'' thải độc và phòng tránh táo bón vô cùng lợi hại. Thậm chí một cách tốt hơn nữa, là ăn món khoai lang kết hợp với mật ong.

Khi 2 món ăn này được nấu cùng nhau, không chỉ bổ sung chất xơ thô, mà còn có thêm đường glucose tự nhiên, kết quả thải độc và chống táo bón lại càng thêm phần kỳ diệu.

Nhóm người nên ăn

- Những người bình thường ăn quá ít chất chơ dẫn đến tiêu hóa kém, mắc táo bón.

- Những người làm việc trí óc, thần kinh căng thẳng, áp lực lớn, mệt mỏi, giấc ngủ không sâu.

- Nhóm người bị táo bón dài ngày, phân khô, đường ruột bị kích thích, khô miệng, dễ bị nóng vùng tay và chân.

Nhóm người không nên ăn

- Những người cơ thể ẩm ướt, đầy bụng khó tiêu, đi đại tiện khó trong trường hợp luôn cảm thấy đại tiện không hết.

- Trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi không nên ăn mật ong.

- Những người lá lách hư nhược, thể chất yếu, dễ sinh bệnh tiêu chảy.

- Không ăn hành tây sống kết hợp với mật ong, dễ gây ra tiêu chảy, đi ngoài liên tục.

- Không phù hợp với người có bệnh tiểu đường vì món ăn này làm tăng lượng đường.

Cách chế biến món khoai lang mật ong

Nguyên liệu: 2 củ khoai lang có kích thước vừa phải, nửa bát mật ong. Nếu khoai to nhỏ thì thêm bớt mật ong cho phù hợp.

Cách nấu:

Rửa sạch khoai lang, có thể để nguyên cả vỏ, cho vào nồi, thêm nước luộc chín. Khi khoai chín tới thì đổ bỏ phần nước luộc khoai còn thừa trong nồi, nấu cho ráo đáy nồi. Tiếp tục đổ mật ong vào đun nhỏ lửa.

khoang lang mat ong suckhoenhi.vn

Thần dược giúp thải mọi độc tố trong cơ thể, thanh lọc để cả đời không ốm đau bệnh tật - hãy bỏ túi ngay.

Trong khi đun, dùng đũa thìa nghiền cho khoai nát ra, trộn lẫn vào mật ong, trở thành hỗn hợp nhuyễn như cao là được. Cũng có thể để nguyên miếng nhỏ.

Cách ăn:

Ăn món này nên ăn khi đói bụng.

Khi đã bị táo bón, ăn khoảng từ 1/2 đến 1 bát con, mỗi ngày ăn 2-3 lần. Ăn đều đặn ít ngày cho đến khi bệnh khỏi hẳn.

Người bình thường thì có thể nên áp dụng ăn tùy vào nhu cầu. Nhưng tối thiểu mỗi tuần nên ăn 1 lần để tăng hiệu quả thải độc và phòng ngừa táo bón.

Nếu trong gia đình có người dễ mắc táo bón, bạn nên làm sẵn món này và để vào trong tủ lạnh. Vào mùa đông thì không nên ăn lạnh, vì vậy có thể hấp để làm ấm lên trước khi ăn.

Cách chọn khoai lang thơm ngọt, ngon, dẻo 10 củ như 1

Cách chọn khoai lang không hề khó nếu như bạn biết cách chọn sao cho hợp lý, nhiều khi chọn khoai bạn không hề để ý chỉ chọn theo cảm tính, nên khi sử dụng nhiều lúc khoai không ngon và không hài lòng. Bài viết đưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chọn khoai lang ngon và đảm bảo nhất.

Cách chọn khoai lang mật, chị em nên chọn củ khoai lang còn cứng tươi, không bị thâm dập hay bị nứt, sứt, không nên mua của quá to dễ bị xơ mà chỉ chọn củ cỡ vừa , với cách chọn khoai lang mật này sẽ cho bạn món khoai rất ngon và khi luộc hay nướng đều rất ngọt nhé.

Đặc biệt với cách lựa khoai lang bạn nên tránh những củ bị rỗ, có màu đen là những củ bị hà hay đã hỏng nếu bạn không biết cách lựa khoai lang thì những củ này chắc chắn không ăn được nhé.

Cách chọn khoai lang ngọt khoai lang khi mua về không nên bảo quản trong tủ lạnh, nó sẽ làm khoai nhanh bị hỏng và mất mùi, mất đi vị ngọt và bị héo. Cách chọn khoai lang ngọt là chị em hãy để khoai ở nơi thoáng mát không bọc kín trong túi nilon, đừng để chỗ ẩm thấp khoai sẽ mọc mầm và không ăn được nữa nhé.

Nếu biết các bảo quản tốt, khoai có thể bảo quản được 7 đến 10 ngày.

Hảo Min (t/h)

Theo GĐVN

Nhi Cao - phòng khám dành cho trẻ em có 10 năm kinh nghiệm, với đội ngũ BS, chuyên gia nhi khoa giỏi và nhiệt huyết. Xin gọi 0923 55 9999 hoặc đến 32 Nguyễn Khang, Cầu Giấy để được tiếp đón.