TÌM KIẾM

Trứng lòng đào ngon thật đấy nhưng đối tượng này tuyệt đối không nên ăn

Trứng lòng đào là trứng chưa được nấu chín hẳn mà lòng đỏ vẫn còn tái hoặc sống. Mặc dù trứng lòng đào rất ngon và giàu dinh dưỡng nhưng có thể gây hại cho một số đối tượng dưới đây.

Dinh dưỡng trong trứng lòng đào

Trứng tái hay trứng lòng đào là một món ăn không còn quá xa lạ với chúng ta, đặc biệt là đối với các quý ông thì món trứng lòng đào kết hợp cùng mì tôm là một món ăn khoái khẩu của họ.

Trứng lòng đào rất giàu protein, chất béo và các loại vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe đặc biệt là đôi mắt.

Nhiều người có sở thích ăn trứng chỉ ăn lòng trắng không thích lòng đỏ. Thực chất ăn như vậy hoàn toàn không tốt bởi lẽ hầu hết các chất dinh dưỡng đã tập trung ở lòng đỏ, còn lòng trắng chỉ chứa nhiều chất protein.

Trứng lòng đào ngon thật đấy nhưng đối tượng này tuyệt đối không nên ăn

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ: Cha mẹ tuyệt đối không cho trẻ nhỏ ăn trứng sống, bởi hệ miễn dịch của chúng vẫn chưa trưởng thành nên rất dễ bị nhiễm khuẩn.

trung long dao suckhoenhi.vn

Cha mẹ tuyệt đối không cho trẻ nhỏ ăn trứng sống, bởi hệ miễn dịch của chúng vẫn chưa trưởng thành nên rất dễ bị nhiễm khuẩn.

Phụ nữ mang thai: Trong một số trường hợp, Salmonella cũng có thể gây đau bụng ở phụ nữ mang thai và điều này có thể dẫn đến sinh non. Do vậy, tốt hơn hết chúng ta nên ăn trứng đã được nấu chín.

Người cao tuổi: Những người trên 65 tuổi thường có nguy cơ tử vong do các bệnh nhiễm khuẩn từ thực phẩm. Do đó, ăn trứng sống có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

Những người bị suy giảm miễn dịch: Những người có hệ miễn dịch yếu rất dễ bị nhiễm trùng, do vậy những người này không nên ăn trứng sống, đặc biệt những người mắc bệnh tiểu đường, HIV và bị khối u ác tính.

Hảo Min (t/h)

Theo GĐVN

Loading...