TÌM KIẾM

Thường xuyên ngửi áo người yêu sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời này đây

Thật kì diệu khi mà một nghiên cứu đến từ các nhà khoa học Canada đã chỉ ra rằng việc thường xuyên ngửi áo người yêu sẽ giúp chúng ta giảm stress tuyệt vời ngay cả khi người ấy vắng mặt.

Nghiên cứu do các nhà khoa học tại Đại học British Columbia (Canada) thực hiện. Họ tin rằng mức hoóc môn căng thẳng của phụ nữ sẽ giảm nếu họ được ngửi mùi hương của người đàn ông mà họ yêu, theo Daily Mail.

Trước đây, khoa học đã phát hiện rằng phụ nữ có tế bào cảm nhận khứu giác trong não nhiều hơn 50% so với nam giới. Do đó, nhóm nghiên cứu ở Đại học British Columbia quyết định tìm hiểu tác động mùi hương trên cơ thể đàn ông đến phụ nữ như thế nào.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã chia 96 cặp đôi thành 3 nhóm. Những phụ nữ trong nhóm thứ nhất được ngửi chiếc áo mới chưa được mặc. Nhóm thứ hai thì được ngửi áo của người lạ. Trong khi đó, nhóm thứ ba được ngửi áo của người đàn ông họ yêu thương.

ngui ao nguoi yeu suckhoenhi.vn

Những người được ngửi chiếc áo có mùi hương của người mà họ yêu có khả năng đối phó với căng thẳng tốt hơn

Sau khi được ngửi áo, những phụ nữ sẽ tham gia một số hoạt động để gây căng thẳng, một trong số đó là tham gia một cuộc phỏng vấn xin việc giả do các nhà nghiên cứu tổ chức.

Kết quả cho thấy những người được ngửi chiếc áo có mùi hương của người mà họ yêu có khả năng đối phó với căng thẳng tốt hơn, họ dễ lấy lại bình tĩnh và mức hoóc môn gây căng thẳng cortisol trong máu cũng thấp hơn.

"Theo bản năng, chúng ta thường sợ người lạ, đặc biệt nếu đó là đàn ông", bà Marlise Hofer đứng đầu công trình giải thích. "Nhiều khả năng mùi hương lạ đã kích thích phản ứng gây chiến mà chúng ta không nhận ra".

Bà Hofer cho biết không riêng phụ nữ mà ngay cả đàn ông cũng bớt stress hơn nhờ mùi hương của "nửa kia". Trên thực tế, một bộ phận nam giới rất thích ngửi tóc bạn gái.

Tóm lại, nếu muốn giảm căng thẳng khi đi xa, bạn chỉ cần đem theo áo hoặc vật dụng bạn trai/bạn gái hay sử dụng. Ngoài ra, nhóm nghiên cứu gợi ý các phụ huynh áp dụng phương pháp này đối với trẻ em.

"Xa con nhỏ khiến cả bố mẹ lẫn đứa bé căng thẳng. Mang theo áo của bố mẹ sẽ giúp trấn an trẻ trong lần đầu đi nhà trẻ hoặc ngủ một mình", bà Hofer nói.

Moon (t/h)

Theo GĐVN

Loading...