TÌM KIẾM

Thán phục người mẹ cao 71 cm dũng cảm vượt cạn 3 lần

Mặc dù là người mẹ nhỏ nhất thế giới sinh con nhưng cô Stacey Herald vẫn dũng cảm vượt cạn 3 lần và thậm chí cô còn muốn sinh nhiều con hơn nữa.

Được biết, cô Stacey Herald, sống tại Dry Ridge, bang Kentucky, Mỹ, năm nay đã gần 40 tuổi nhưng có chiều cao cực kỳ khiêm tốn, 71cm. Từ khi sinh ra, cô Stacey đã mắc căn bệnh xương mềm, dễ gãy và phổi yếu do di truyền. Chứng di truyền này từng khiến các nhà khoa học đau đầu nghiên cứu, tuy nhiên vẫn không thể giúp được cô Stacey cải thiện chiều cao của mình. Thêm vào đó, cô Stacey phải sử dụng xe lăn để đi lại.

nguoi me nho nhat the gioi

Cuộc sống của Herald gắn liền với chiếc xe lăn và cô không thể trực tiếp chăm sóc lũ trẻ. Mọi việc trong gia đình đều phụ thuộc vào người chồng.

Mặc dù việc mang bầu khiến Herald không thoải mái và phải nằm trên giường trong những ngày sắp sinh nhưng người phụ nữ bé nhỏ vẫn muốn có thêm nhiều con.Các bác sĩ đã cảnh cáo Herald không nên sinh con bởi đứa trẻ có thể quá lớn và đè nát tim, phổi của chị nhưng chị Herald đã qua mặt các bác sĩ 3 lần và giờ chị cùng chồng Will, 27 tuổi, với chiều cao 1m75, đã quyết định sẽ có con thứ 4.

nguoi me nho nhat the gioi 3

Tuy nhiên, chị gái cả và bé thứ 3, Malachi bị di truyền bẩm sinh giống mẹ. Herald tâm sự: “Malachi không bị gãy chiếc xương nào từ lúc mới sinh ra. Những người bị bệnh như chúng tôi thường thường tay hoặc chân bị gãy vì xương rất mềm. Tuy vậy, sau khi chào đời Malachi vẫn phải nuôi trong lồng kính”.

Khi được 17 ngày tuổi, Malachi bị ốm. Lúc được 4 tuần tuổi, cậu bé mắc chứng thoát vị và phải đi cấp cứu. Mẹ cậu bé kể lại: “Chúng tôi thật sự lo lắng. Có những lúc tôi đã nghĩ rằng con trai tôi khó bề qua khỏi nhưng thật may mắn. Các bác sĩ đã cứu được con tôi – thật diệu kỳ”.

nguoi me nho nhat the gioi 1

Được biết, Herald và Will quen nhau năm 2000 khi hai người làm việc trong một siêu thị địa phương và họ kết hôn năm 2004.

Năm 2004, khoảng 8 tháng sau lễ cưới, vợ chồng Herald phát hiện chị đang có mang. Họ quyết định giữ đứa bé, bất chấp lời khuyên can từ gia đình và các bác sĩ. “Tất cả đều nói rằng tôi có thể chết. Họ xin tôi hãy bỏ đứa bé nhưng với tôi, việc tồn tại trên đời, có gia đình đã là một phép lạ. Vậy tại sao không để phép lạ xảy ra một lần nữa” - chị nói.

nguoi me nho nhat the gioi 2

Sau 28 tuần mang thai, Herald đã trải qua một ca phẫu thuật đẻ mổ. Bé Kateri chào đời với kích thước rất nhỏ, chỉ nặng 0,91 kg. Điều ác nghiệt là Kateri cũng bị bệnh giống mẹ. Một năm sau, chị Herald lại mang thai. Các bác sĩ đã cố gắng giữ đứa trẻ thứ hai trong bụng Herald thật lâu và chỉ phẫu thuật cho chị khi thai tới tuần thứ 34. Kết quả là bé Makaya ra đời với chiều dài 45 cm, hơn một nửa so với chiều cao của mẹ, và nặng gần 2 kg. Điều may mắn là bé Makaya không mắc bệnh.

nguoi me nho nhat the gioi 4

Giờ đây, bé Makaya thậm chí đã cao hơn cả mẹ nên cô không thể ôm ấp hay bế con như trước được nữa. Dù vậy, chồng cô luôn sẵn sàng giúp vợ trong mọi việc và cả gia đình luôn tràn ngập hạnh phúc với 5 thành viên.

Thảo Mai

Theo GĐVN

Loading...