TÌM KIẾM

Tham khảo cách muối hành trắng tinh không váng, giòn ngon chuẩn khoa học

Để mâm cơm ngày Tết không bị ngán, bạn nên chuẩn bị một đĩa hành muối. Chỉ còn nửa tháng nữa là đến Tết, thời điểm này muối hành là rất hợp lý.

Nguyên liệu làm hành muối

•             1kg củ hành trắng

•             400ml dấm ăn

•             300ml nước lọc

•             150gr đường

lam hanh muoi suckhoenhi.vn1

•             80gr muối

•             Nước vo gạo

Cách làm hành muối trắng tinh không bị váng

•             Bước 1: Hành mua về ngâm nước vo gạo để qua đêm.

•             Bước 2: Hòa 20g muối với 1,5 lít nước. Cắt rễ hành, bóc vỏ, rửa qua nước muối rồi trút ra rổ để ráo nước.

lam hanh muoi suckhoenhi.vn2

•             Bước 3: Nấu nước dấm: cho 400ml dấm ăn, 300ml nước lọc, 150gr đường, 80gr muối vào nồi đun sôi, khi đường tan hết thì tắt bếp để nguội. Xếp hành vào lọ, dùng tăm hay que tre chèn trên mặt trước khi đổ nước muối vào để hành không bị trồi trên mặt nước.

•             Bước 4: Để hành nơi khô ráo thoáng mát, khoảng 3-4 ngày là dùng được.

lam hanh muoi suckhoenhi.vn3

Vị chua, cay, ngọt của hành giúp giảm ngấy, kích thích vị giác, ngon miệng hơn khi ăn những món ăn béo ngậy như thịt mỡ, bánh chưng… Ngoài ra, ăn hành muối trong dịp Tết còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như: Hỗ trợ tốt cho tiêu hóa, giúp cân bằng cơ thể, giảm cholesterol, tăng cường miễn dịch....

Chúc các bạn thành công với cách muối dưa hành trắng không váng chua ngon, giòn giòn này nhé!

Theo Dân Việt

Theo GĐVN

Nhi Cao - phòng khám dành cho trẻ em có 10 năm kinh nghiệm, với đội ngũ BS, chuyên gia nhi khoa giỏi và nhiệt huyết. Xin gọi 0923 55 9999 hoặc đến 32 Nguyễn Khang, Cầu Giấy để được tiếp đón.