TÌM KIẾM

Sự phát triển của trẻ sơ sinh tháng thứ 4, tuần 3

Trẻ sơ sinh ở tuần 3 của tháng thứ 4 đang phát triển khiếu hài hước, khả năng nhận dạng màu sắc và khám phá các đồ vật xung quanh. Thời điểm này các bậc phụ huynh nên mua đồ chơi, sách báo, hay những vật dụng đáng yêu để thúc đẩy các giác quan của con.

Sự phát triển của trẻ sơ sinh tháng thứ 4, tuần 3: Một đứa bé hay cười

Mặc dù khóc vẫn là vũ khí giao tiếp đáng gờm của con nhưng trẻ cũng đang phát triển khiếu hài hước của bản thân trong tháng thứ 5. Bé bật cười khanh khách khi khuôn mặt bạn lấp ló dưới một tấm chăn hoặc một món đồ chơi bật ra từ trong hộp, miễn là âm lượng của tiếng động không quá lớn hay làm bé giật mình.

Các mẹ hãy thường xuyên làm các động tác ngộ nghĩnh, làm mặt hề để khiến con cười, kể cả bé cười mỉm hay cười to thành tiếng cũng đều mang lại rất nhiều lợi ích. Các bé thích nghe rất nhiều âm thanh khác nhau nhưng bạn cũng không cần mua quá nhiều đồ chơi hay nhạc cụ. Đơn giản là mẹ chỉ cần huýt sáo bằng miệng, thổi còi, hoặc bắt chước tiếng kêu của con vật là sẽ khiến bé thích thú.

Các mẹ nên thường xuyên làm con cười.

Các mẹ nên thường xuyên làm con cười.

Sự phát triển của trẻ sơ sinh tháng thứ 4, tuần 3: Khám phá đồ vật

Khuyến khích bé thử nghiệm và chơi với một loạt các đồ vật khác nhau. Đơn giản ví dụ như một miếng tã vải sạch có thể sẽ chiếm vài phút của bé. Các mẹ hãy để ý xem con cho lên mồm mút, giữ chặt, và chứng kiến cảnh bé nhai nghiến nó.

Hãy đưa cho bé một chiếc xúc xắc nhỏ và bé sẽ rất phấn khích rung lắc nó để tạo ra tiếng kêu. Các mẹ nên cho bé chơi ở phòng riêng trải những miếng xốp với nhiều màu sắc và để xung quanh nhiều đồ chơi cho bé khám phá. Tất nhiên bạn cần chú ý chỉ đặt những thứ an toàn và làm từ chất liệu không độc ở gần con.

Sự phát triển của trẻ sơ sinh tháng thứ 4, tuần 3: Nhận diện màu sắc

Trẻ có thể nhìn thấy các màu sắc từ khi sinh ra, nhưng chúng gặp khó khăn khi phân biệt các tông màu tương tự, chẳng hạn như màu đỏ và màu cam. (Trẻ có thể nhận thấy sự khác biệt giữa các màu sắc khác nhau như đỏ, xanh lá cây, và màu vàng). Do đó, bé thường thích màu trắng - đen hay các màu có độ tương phản cao.

Trẻ sơ sinh đang phát triển khả năng nhận diện màu sắc.

Trẻ sơ sinh đang phát triển khả năng nhận diện màu sắc.

Ở lứa tuổi của bé, sự khác biệt của màu sắc trở nên rõ ràng hơn, và con bạn đã bắt đầu phân biệt được giữa các sắc thái tương tự nhau. Hãy chỉ cho bé xem các màu sắc trong sách truyện, đồ chơi và quần áo.

Thùy Linh

Theo GĐVN

Loading...