TÌM KIẾM

Sử dụng hàng ngày nhưng bạn có biết bao lâu nên giặt ga trải giường?

Mỗi ngày chúng ta đều tắm rửa cẩn thận, sạch sẽ để lên giường đi ngủ nhưng lại không mấy chú trọng đến việc giặt giũ, thay ga trải giường hằng ngày.

Sau 3 tuần không giặt ga trải giường bẩn đến thế nào?

Đó là trường hợp của một cô gái có tên Karen Aldridge, đến từ Birminghamm, Anh. Chỉ mới cách đây vài hôm, sau khi được hai chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh là Alice Beer và Luke Rutterwood đến kiểm tra xem lượng chất bẩn trên chăn đệm của mình ra sao, cô gái này đã sốc "toàn tập".

Chuyên gia Luke dùng máy hút với lực hút cực mạnh để tiến hành thu các loại chất bẩn có trên ga trải giường của Karen.

ga trai giuong suckhoenhi.vn1

Đây chính là lượng chất bẩn "kinh hoàng" mà hai chuyên gia vừa thu được trên ga trải giường của Karen.

Cô Alice và ông Luke đã dùng máy hút với lực hút cực mạnh để tiến hành thu các loại chất bẩn có trên ga trải giường của Karen. Kết quả, máy thải ra một lượng chất lỏng màu nâu đục, có nhiều cặn sẫm màu lắng phía dưới chiếc bát đựng. Đây chính là lượng chất bẩn "kinh hoàng" mà hai chuyên gia vừa thu được trên ga trải giường của Karen.

Karen không thể tin nổi vào mắt mình và cho biết, cô thường giặt giũ và thay chăn ga khoảng 3 tuần một lần, thậm chí có lần đến 4 tuần, nhưng không ngờ rằng số bụi bẩn lại nhiều đến như vậy.

Theo giải thích của chuyên gia Luke Rutterwood, lượng chất bẩn ấy chính là các tế bào da chết, bụi bặm, mồ hôi, thậm chí thức ăn nếu bạn đem đồ ăn lên giường, hay cả những con rệp giường và mạt bụi ăn da chết của con người. Trung bình, trên chiếc giường của bạn có thể chứa tới 100.000 - 10 triệu con mạt bụi với kích thước siêu bé nhỏ.

Bạn nên giặt ga trải giường sau bao lâu?

Theo tờ BusinessInsider, nhà vi sinh vật học tại Đại học New York, Philip Tierno, đã cho biết nếu để quá lâu, những vi sinh vật sống trong các nếp gấp của ga trải giường có thể khiến chúng ta bị ốm. Ông cũng khuyến cáo rằng ga trải giường nên được giặt sạch mỗi tuần một lần.

ga trai giuong suckhoenhi.vn2

Nhà vi sinh vật học tại Đại học New York, Philip Tierno khuyến cáo nên giặt ga trải giường mỗi tuần 1 lần

"Nếu bạn chạm vào phân chó trên đường, bạn sẽ muốn rửa sạch sẽ ngay", Tierno nói. "Hãy tưởng tượng điều tương tự với giường ngủ của bạn. Nếu bạn có thể thấy được những gì đang ở trên đó - những thứ chắc chắn bạn không thể thấy được - bạn sẽ tự hỏi rằng liệu mình có còn muốn ngủ trên đó nữa hay không".

Moon (t/h)

Theo GĐVN

Loading...