TÌM KIẾM

Que thử thai kỹ thuật số cho kết quả nhanh nhạy

Các xét nghiệm mang thai bằng que thử kỹ thuật số chính xác đến mức nào? So với que thử thai truyền thống thì que thử kỹ thuật số có những ưu điểm, nhược điểm gì?

Giống như các xét nghiệm mang thai truyền thống, các phiên bản kỹ thuật số hoạt động bằng cách kiểm tra chỉ số hooadotropin chorionic chorionic (hCG) có trong nước tiểu của bạn mà cơ thể bắt đầu sản xuất ngay sau khi thụ thai.

Các loại que thử thai kỹ thuật số có hình dạng giống như một cây bút và dựa vào một phương pháp gọi là "phân phối xét nghiệm nhanh", có thể cho kết quả chỉ trong 3 phút và thậm chí nó còn có thể cho bạn biết nếu thử nghiệm không được thực hiện đúng cách. Phương pháp này hoạt động trên cơ chế kết hợp một quá trình sinh hóa với các kháng thể phát hiện hCG. Bạn có thể mua que thử thai kỹ thuật số tại bất kỳ nhà thuốc nào; chúng là một cách đơn giản, nhanh chóng và riêng tư để xác nhận rằng bạn đã có thai hay chưa.

c916c805-9aab-4d9d-b8f8-e4fea72d4a0b

Que thử thai là một cách đơn giản, nhanh chóng và riêng tư để xác nhận rằng bạn đã có thai hay chưa

Các que thử thai kỹ thuật số nhạy cảm nhất có thể phát hiện nồng độ hCG thấp tới 15 mIU / mL so với 25-40mIU / mL của các loại que thử thai truyền thống. Để tham khảo, Hiệp hội bà bầu Mỹ cho biết nồng độ hCG dưới 5mIU / mL xảy ra tự nhiên ở phụ nữ không mang thai, và bất cứ thứ gì từ 6 đến 24mIU / mL là một "khoảng báo động", chỉ số càng lớn thì khả năng bạn đang có thai càng cao.

Sử dụng que thử thai như thế nào là đúng cách?

Thời gian sớm nhất bạn có thể sử dụng que thử thai là mười ngày sau khi bị chậm kinh. Thời gian sử dụng que thử thai chuẩn xác nhất là từ hai tuần đến một tháng. Lúc này, kết quả sẽ chính xác hơn, có thể là 100%. Nếu thử thai muộn quá, lượng hCG trong nước tiểu quá lớn sẽ làm ức chế que thử là kết quả bị đảo lộn. Lúc này, cần pha loãng nước tiểu để có kết quả đúng. Còn nếu sớm quá thì có thể nồng độ hCG trong nước tiểu chưa đủ cao để que thử thai có thể phát hiện.

nhung-dieu-ba-bau-can-tranh-khi-mang-thai-thang-th

Thời gian sớm nhất bạn có thể sử dụng que thử thai là mười ngày sau khi bị chậm kinh

Trước khi thử thai tốt nhất không nên uống quá nhiều chất lỏng vì nó sẽ gây sai lệch chỉ số hCG có trong nước tiểu và nên thử thai khi đi tiểu vào buổi sáng sau khi ngủ dậy để có được kết quả chính xác nhất.

Một số loại thuốc bạn đang sử dụng cũng có thể gây ảnh hưởng tới độ chính xác của que thử thai nên hãy ngưng uống thuốc một vài ngày trước khi tiến hành thử thai.

Min Xù

Theo GĐVN

Loading...