TÌM KIẾM

Nướng cháy bánh mì rồi làm thế này bạn sẽ 'choáng' vì hàm răng trắng bóng bất ngờ

Làm trắng răng bằng bánh mì là cách làm đẹp có từ lâu đời nhưng không phải ai cũng biết làm thế nào để đạt hiệu quả tối đa.

Nướng cháy bánh mì rồi làm thế này bạn sẽ 'choáng' vì hàm răng trắng bóng bất ngờ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Một mẩu bánh mì loại nào cũng được, không ngọt.

- Kem đánh răng

Cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, bạn nướng mẩu bánh mì cho chúng cháy đen rồi cạo lấy lớp “than” này, trộn đều với kem đánh răng theo tỉ lệ 1:1.

danh rang suckhoenhi.vn1

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhúng bàn chải vào hỗn hợp rồi thao tác đánh răng như bình thường, chà kĩ từ trong ra ngoài cả mặt trước và mặt sau.

Bước 3: Được khoảng 3 – 5 phút thì bạn nhổ đi, súc miệng sạch với nước. Áp dụng 2 lần 1 tuần. Sau vài lần thực hiện, bạn có thể thấy hiệu quả tích cực từ phương pháp siêu rẻ và an toàn như thế này.

danh rang suckhoenhi.vn2

Công dụng: Bánh mì là nguyên liệu sẵn có của nhiều gia đình. Khi nướng cháy sẽ tạo ra hợp chất cacbon, có tác dụng như than hoạt tính giúp loại bỏ được hết mảng thức ăn thừa, cao răng bám chặt ở chân nướu, làm răng trắng sáng lên hiệu quả. Thêm vào đó, phương pháp này còn khử sạch mùi hôi khó chịu, ngày càng thơm mát rõ rệt.

Cách làm trắng răng bằng bánh mì có hại cho sức khỏe, đúng hay sai?

Bánh mì được làm từ đường và bột vì thế nếu sau khi ăn, bạn không vệ sinh sạch sẽ răng miệng thì mảng bám sẽ tồn đọng và gây bệnh sâu răng.

Bên cạnh đó, dân gian vẫn thường truyền lại cách làm trắng răng bằng bánh mì được thực hiện bằng cách nướng bánh mì sao cho cháy đen rồi chà sát lên răng. Vậy nhỡ mà nuốt phải các mảnh cháy của bánh mì thì có sao không? Liệu có ảnh hưởng đến đường tiêu hóa hay hô hấp của bạn?

Rồi vụn bánh mì cháy sử dụng thường xuyên có thể làm tổn hại đến men răng, gây hiện tượng răng ê buốt, nhạy cảm.

Trên thực tế có khá nhiều ý kiến tranh cãi về cách tẩy trắng răng bằng bánh mì này. Theo những nghiên cứu khoa học thực tế thì vỏ bánh mì cháy có chứa cacbon (chứa nhiều trong than hoạt tính) nhờ đó mà cách dùng bánh mì tẩy trắng răng ra đời.

Cách làm trắng răng bằng bánh mì không có hại, quan trọng là bạn biết thực hiện như thế nào cho đúng cách, cho hiệu quả cao.

Moon (t/h)

Theo GĐVN

Loading...