TÌM KIẾM

Nước tiểu màu đậm là dấu hiệu bạn sắp...tăng cân

Nếu nước tiểu đột nhiên có màu đậm hơn so với thông thường thì đó cũng có thể là dấu hiệu tăng cân mà bạn cần chú ý ngay.

Chưa nói đến chuyện giảm cân, kiểm soát cân nặng để tránh tăng cân cũng là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các chị em.

Đôi khi, vì những lý do không ai ngờ tới mà cân nặng của bạn cũng có thể tăng ngoài tầm kiểm soát. Và một trong những dấu hiệu cảnh báo tình trạng tăng cân là việc nước tiểu của bạn đậm màu hơn so với bình thường.

Vì sao nước tiểu màu đậm hơn lại là dấu hiệu tăng cân?

Thông thường, nước tiểu sẽ có màu vàng nhạt. Tuy nhiên, nếu nước tiểu của bạn đột nhiên có màu đậm hơn so với bình thường thì rất có thể bạn sẽ bị tăng cân. Nguyên nhân là do việc nước tiểu có màu đậm hơn cảnh báo việc cơ thể không được cung cấp đủ lượng nước cần thiết.

Thông thường, mỗi ngày, cơ thể cần được bổ sung 2 - 2,5 lít nước để đảm bảo cho các hoạt động. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Béo phì đã cho thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa việc uống nhiều nước với công cuộc giảm cân.

nuoc tieu mau dam

Nếu nước tiểu của bạn đột nhiên có màu đậm hơn so với bình thường thì rất có thể bạn sẽ bị tăng cân

Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng người ăn kiêng uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày trước bữa ăn có thể giảm nhiều cân hơn so với người không uống nước. Nước làm cho quá trình thuỷ hoá trong cơ thể diễn ra dễ dàng hơn, giúp cắt giảm lượng calo tiêu thụ mỗi ngày.

Việc chúng ta uống quá ít nước, hoạt động của các bộ phận bên trong cơ thể bị ảnh hưởng, dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi.

Khi đó, nhiều người lầm tưởng đây là dấu hiệu của đói nên họ đã ăn để tăng cường năng lượng. Điều này vô tình làm lượng calo nạp vào tăng lên, gây tăng cân. Chưa kể tới việc, khi cơ thể bị thiếu nước, quá trình tiêu hoá, bài tiết... bị ảnh hưởng, dễ gây tích trữ mỡ thừa.

Những mẹo nhỏ giúp bạn uống đủ nước mỗi ngày

Uống đủ nước không chỉ tránh tăng cân mà còn giúp tăng cường sức khoẻ tổng thể, từ làn da, xương, khớp tới các chức năng tiêu hoá, bài tiết... Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng nhớ để uống đủ nước. Chính vì thế, các bạn có thể học theo những mẹo nhỏ dưới đây để tăng cường lượng nước bổ sung cho cơ thể:

- Mỗi sáng thức dậy, hãy tạo thói quen uống một cốc nước. Việc uống nước vào thời điểm này rất tốt cho cơ thể nói chung và cho việc giảm cân nói riêng.

- Luôn đặt một cốc nước hoặc chai nước nhỏ trên bàn làm việc hoặc mang theo một chai nước nhỏ bên mình. Cách này giống như một phương pháp nhắc nhở bạn uống nước.

- Ăn nhiều rau củ, trái cây, nhất là các loại quả nhiều nước như dưa hấu, cam, quýt... cũng giúp bổ sung nước cho cơ thể.

Theo Trí thức trẻ

Theo GĐVN

Loading...