TÌM KIẾM

Nội tạng của người đàn ông rơi ra ngoài vì...đi toilet quá lâu

Thật khó tin nhưng Người đàn ông đến từ Đông Nam Trung Quốc phải nhanh chóng đến bệnh viện lúc nửa đêm sau khi nhận ra một cục bướu lạ cỡ quả bóng rơi ra ngoài cơ thể anh ta.

Nội tạng của người đàn ông rơi ra ngoài vì...đi toilet quá lâu

Sự việc xảy ra ở Zhongshan, Quảng Đông ngày 4/2 khi một người đàn ông phải đến bệnh viện vì phát hiện một cục bướu rơi ra ngoài cơ thể, với đường kính 16cm. Bác sỹ sau đó cho biết cục bướu này là trực tràng của bệnh nhân, bị mất kết nối với cơ thể nên rơi ra.

Bác sỹ cho biết thêm, một trong những nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng này là vì người đàn ông ngồi trong toilet hơn 30 phút. Anh ta được chẩn đoán bị chấn thương trực tràng, khiến phần cuối cùng của hệ thống tiêu hóa mất kết nối với cơ thể và rơi ra ngoài.

Bệnh nhân bị chấn thương trực tràng từ năm 4 tuổi, nhưng khi đó họ không phát hiện ra”, bác sĩ Su cho biết. Theo người đàn ông này, anh ta đang chơi game trên điện thoại khi ngồi trong toilet.

Lưu ý ai cũng nên biết khi đi toilet để đảm bảo sức khỏe

Không xả nước khi nắp bồn cầu đang mở

Sau khi đi vệ sinh, xả nước mà không đậy nắp có thể khiến vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy bắn xa tới 25cm kể từ vị trí của bồn cầu. Số lượng vi khuẩn xung quanh bồn cầu không có nắp nhiều gấp 12 lần so với bồn cầu có nắp đóng.

noi tang suckhoenhi.vn

Hình ảnh X-quang chụp bướu lạ rơi ra khỏi cơ thể người bệnh.

Không sử dụng điện thoại/máy tính bảng hay đọc báo khi đi vệ sinh

Nếu ngồi quá lâu trong nhà vệ sinh khiến các mạch máu liên quan bị ảnh hưởng, dễ sinh ra mụn nhọt và có thể gây táo bón do không tập trung vào việc đi vệ sinh.

Đặc biệt khi đi vệ sinh mà có sử dụng điện thoại, máy tính bảng hay đọc báo có thể làm cho các vật dụng đó nhiễm vi khuẩn và sẽ gây bệnh.

Không sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh

Dùng nhiều giấy vệ sinh làm cho vi khuẩn gây bệnh lây lan do giấy vệ sinh lưu giữ nước tiểu và phân. Bề thô ráp của giấy vệ sinh có thể gây ra các bệnh về kích ứng da.

Không dùng nhiều sức khi đại tiện

Khi đi vệ sinh dùng nhiều sức có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh táo bón và trĩ. Chỉ gây áp lực nhẹ nhàng và không quá 30s cho mỗi lần cần “dùng sức”. Tập trung sức vào các cơ bắp vùng chậu và vùng bụng của bạn.

Không nhịn tiểu

Nếu bạn có thói quen nhịn tiểu lâu sẽ làm cho bàng quang phình to ra và chèn vào tử cung, làm cho tử cung đổ về sau mà không thể trở lại vị trí cũ nữa khiến cho cơ hội thụ thai ở XX thấp hơn.

Không quên rửa tay sau khi đi vệ sinh

Sau khi đi vệ sinh cần phải rửa tay sạch, sẽ có tác dụng trong việc ngăn ngừa khả năng vi khuẩn gây bệnh lây lan nhất là vi khuẩn gây bệnh đối với hệ tiêu hóa.

Moon (t/h)

Theo GĐVN

Loading...