TÌM KIẾM

Niềng răng có thể gây nhiễm trùng máu, thậm chí đột quỵ

Vì muốn cô bé 15 tuổi có hàm răng đẹp hơn, mẹ em đã cho con gái mình đi niềng răng, tuy nhiên, chính chiếc niềng bằng sắt đã khiến cho cô bé nhiễm trùng máu nặng và suýt tử vong.

Mới đây, một cô gái trẻ đã suýt chết sau khi bị nhiễm trùng máu vì niềng răng. Được biết, Leah Kitchen, 15 tuổi đã gặp phải những cơn đau đầu và sốt cao và đau cơ một tuần sau khi đến phòng khám nha khoa để siết chặt niềng răng.

Thấy con mình bị sốt cao, cô Andrea, mẹ của Leah đã đưa con mình tới một phòng khám gần nhà để kiểm tra thử, tuy nhiên bác sĩ này lại nói con gái co chỉ bị cúm thông thường mà thôi.

nieng rang2

Niềng răng ẩn chứa nhiều hiểm họa hơn chúng ta vẫn nghĩ

Tuy nhiên, thấy con gái vẫn không hạ sốt và thậm chí còn trong trạng thái mơ màng, hay quên nên người mẹ 42 tuổi đã quyết định đưa con tới Bệnh viện Hoàng gia Hull để kiểm tra. Tại đây, các bác sĩ đã chỉ định xét nghiệm máu với cô bé 15 tuổi và đưa ra chẩn đoán ban đầu rằng em bị nhiễm trùng máu, có thể là cả viêm màng não.

Tiến hành thêm việc chụp MRI, các bác sĩ phát hiện ra rằng Leah mắc bệnh viêm nội tâm mạc, một dạng nhiễm trùng hiếm gặp và có khả năng gây chết người trong lớp bên trong của tim.

Andrea cho biết cô nghĩ rằng con gái của cô đã bị nhiễm trùng do niềng răng đâm vào lợi và dẫn theo vi khuẩn xâm nhập vào máu của cô bé. Leah sau đó đã được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa Leeds để trải qua phẫu thuật tim mở vào ngay ngày hôm sau.

nieng rang1

Rất may mẹ của Leah đã phát hiện kịp thời và đưa cô bé tới bệnh viện để chữa trị

Mẹ của cô bé cũng chia sẻ thêm: "Trước khi được đưa tới bệnh viện, con bé còn không nhớ rõ được mọi chuyện. Khi chồng tôi hỏi ngày sinh nhật của con, Leah thậm chí còn không trả lời được."

Sau khi trải qua cuộc phẫu thuật dài năm tiếng rưỡi, Leah đã được chuyển đến phòng hồi sức và chờ cho sức khỏe hồi phục. Rất may là mẹ cô bé đã kịp thời phát hiện và đưa Leah để chữa trị sớm, nếu không cô bé 15 tuổi có thể đã phải bỏ mạng chỉ vì muốn có hàm răng đẹp hơn.

Nguồn: The Sun

Theo Thể thao Văn hóa

Theo GĐVN

Loading...