TÌM KIẾM

Những thực phẩm tốt cho người già

Càng lớn tuổi, cơ thể chúng ta càng yếu đi. Bên cạnh những loại thuốc ngăn chặn sự lão hóa, chế độ luyện tập thì việc bổ sung thực phẩm lành mạnh cũng giúp bạn làm chậm "bước đi của thời gian".

Nước lọc bổ sung khoáng chất rất tốt cho người già

Thông thường người lớn tuổi rất ít khi cảm thấy khát nên họ uống nước rất ít, chính vì vậy nên nhắc người lớn tuổi uống nước đầy đủ mỗi ngày để hỗ trợ thận hoạt động tốt hơn, hạn chế nguy cơ sỏi thận và các triệu chứng táo bón. Đối với người lớn tuổi, mỗi ngày nên uống từ 1,2 đến 1,6 lít nước lọc và nếu có thể hãy bổ sung các loại nước ép trái cây tự nhiên, nước chè xanh để tăng cường hàm lượng vitamin cho cơ thể.

Những thực phẩm tốt cho người già1

Những thực phẩm tốt cho người già

Đậu phụ làm giảm quá trình lão hóa của cơ thể

Đậu phụ: là thực phẩm có thể chế biến rất nhiều món và có hàm lượng protein cao, có khả năng làm giảm cholesterol trong máu, chống lão hóa, phòng bệnh loãng xương. Đậu phụ có thể chế biến rất nhiều món nhưng cách ăn tốt nhất đối với người lớn tuổi là dùng đậu phụ tươi, hấp cách thủy để tránh mất chất và dùng nóng.

Chất xơ hỗ trợ táo bón cho người già

Táo bón được xem là căn bệnh kinh niên ở người già, nguyên nhân là do người già ít vận động, ăn không đủ chất xơ và uống không đủ nước. Chính vì thế, người già cần phải chú ý bổ sung thêm nhiều rau quả để bổ sung chất xơ, giúp hỗ trợ tiêu hóa như: cam, quýt, cải bắp, súp lơ, cải ngọt...

Ngoài những thực phẩm hỗ trợ tiêu hóa thì thói quen ăn nhiều rau quả tươi cũng có tác dụng giúp người già tăng cường sức đề kháng. Rau quả tươi cung cấp thêm nhiều vitamin cho cơ thể cũng như bổ sung đầy đủ các yếu tố vi lượng và các chất chống oxy hóa.

Bổ sung thực phẩm giàu vitamin

Nên bổ sung nhiều thực phẩm giàu vitamin - có tác dụng điều hòa sự chuyển hóa chất bột, chất mỡ, tái tạo tế bào, hạn chế phát triển vữa xơ động mạch. Thực phẩm giàu vitamin C dễ bổ sung như ớt vàng ta, ớt xanh to, rau đay, rau dền, rau ngót, quýt, cam, chanh, bưởi, đu đủ chín, xoài, ổi...

Vitamin PP bảo vệ thành mao mạch, có nhiều trong cam, quýt, chanh, bưởi, chè tươi. Đặc biệt có thể dùng nước sắc hoa hòe, 6 g/ngày. Vitamin U có tác dụng bảo vệ thành mạch chống vữa xơ động mạch, làm giảm cholesterol máu.

Chất này có nhiều trong bắp cải.Ngoài ra cần bổ sung thêm nhiều đậu tương vì trong đậu tương có nhiều lecitin và dầu thực vật không bão hòa là thức ăn tốt làm giảm cholesterol trong máu.

Theo GĐVN

Loading...