TÌM KIẾM

Những quan niệm sai lầm về sức khỏe mà đến bác sĩ cũng mắc phải

Những quan niệm này mặc dù sai lầm nhưng rất nhiều người nhầm tưởng là đúng, kể cả là người có kiến thức chuyên môn cao như bác sĩ.

Nghỉ ngơi để bớt đau lưng

Một số bác sĩ vẫn đưa ra lời khuyên nghỉ ngơi khi bạn bị đau lưng. Nhưng theo nghiên cứu của trường American College of Physicians, bệnh nhân muốn điều trị bệnh đau lưng mà không cần uống thuốc thì cần áp dụng các liệu pháp như dùng nhiệt, xoa bóp, yoga, châm cứu…

Đương nhiên, bệnh nhân cần cố gắng tích cực hoạt động theo chỉ dẫn của bác sĩ chứ không nên nằm ì một chỗ, như vậy bệnh mới thuyên giảm.

Không nên ăn các loại hạt khi mang thai

Chắc hẳn bạn từng nghe thấy những thông tin như bà bầu ăn các loại hạt khi mang bầu dễ khiến con bị dị ứng hạt khi sinh ra.

Tuy nhiên, điều này không chính xác. Nghiên cứu gần đây của Bệnh viện Nhi Boston cho thấy việc tiêu thụ hạt đậu phộng ở bà bầu không liên quan đến chứng dị ứng đậu phộng ở trẻ nhỏ. Vì vậy, miễn là bạn không bị dị ứng với các loại hạt thì hãy cứ ăn chúng để bổ sung dinh dưỡng trong thai kỳ.

Uống 8 cốc nước mỗi ngày

Chúng ta thường được khuyên nên uống 8 cốc nước (tương đương 2 lít nước) mỗi ngày để duy trì sức khỏe.

Tuy nhiên, thực tế là mỗi người có cơ thể khác nhau và nhu cầu về nước cũng khác nhau. Hơn nữa, lượng nước uống vào phụ thuộc rất lớn vào điều kiện thời tiết và các hoạt động thể chất. Vì vậy, quan niệm uống 8 ly nước mỗi ngày dù đã tồn tại từ lâu nhưng hoàn toàn sai.

Ngủ ít nhất 8 tiếng một ngày

Một quan điểm về sức khỏe áp dụng cho mọi trường hợp luôn bị khập khiễng. Có rất nhiều thông tin cho rằng ngủ 8 tiếng mỗi ngày để có một cuộc sống vui vẻ, khỏe mạnh.

Tuy nhiên, một lần nữa, mỗi người có cơ thể khác nhau. Có những người chỉ cần ngủ 4 tiếng vẫn thấy tỉnh táo trong khi những người khác cần ngủ tới 10 tiếng mỗi ngày. Do đó, bạn mới là người rõ nhất mình cần ngủ bao nhiêu tiếng mỗi ngày.

Thường xuyên giải độc cơ thể

Cách tốt nhất để giải độc là ăn uống lành mạnh, tránh hút thuốc và đồ uống có cồn.

Mắt bị kém đi khi đọc sách trong điều kiện thiếu sáng

doc sach

Việc đọc sách trong điều kiện thiếu sáng sẽ không khiến thị lực bị giảm sút kinh khủng như ta vẫn được nghe mà mắt chỉ nhanh bị mỏi thôi

Theo trường Y Harvard, việc đọc sách trong điều kiện thiếu sáng sẽ không khiến thị lực bị giảm sút kinh khủng như ta vẫn được nghe mà mắt chỉ nhanh bị mỏi thôi. Tuy thế, tốt nhất bạn vẫn nên đọc sách dưới ánh ánh đầy đủ nhé.

Moon (t/h)

Theo GĐVN

Loading...