TÌM KIẾM

Những người nghiện xem clip nặn mụn sẽ 'mừng rỡ' khi đọc thông tin này

Bạn có phải là một người dành rất nhiều thời gian để xem đi xem lại những clip nặn mụn? Không chỉ riêng mình bạn đâu, trên thế giới cũng còn có cả tỉ người chung sở thích 'kinh dị' này.

Vì sao hàng tỉ người có sở thích xem clip nặn mụn?

Bạn có thắc mắc vì sao clip nặn mụn lại dễ dàng “chinh phục” một con số "khủng" lượt xem, và ngày này sang tháng khác vẫn lôi kéo hàng triệu người bấm nút click?

Câu trả lời là: hầu hết ai cũng có một sự tò mò ẩn bên trong tính cách của mình. Những cảnh tượng có khả năng gây ra cảm xúc mạnh mẽ (như sợ sệt, ám ảnh, kinh hoàng...) cho người xem đều dễ dàng kích thích sự tò mò ấy trỗi dậy. Có một sự thật không thể chối cãi rằng, hầu hết chúng ta đều muốn trải nghiệm những hình ảnh khiến chúng ta ám ảnh và tò mò, và cảnh nặn mụn cũng là một trong số đó.

Theo chia sẻ từ giáo sư ngành Xã hội - Tâm lý học tại Đại học Utrecht (Hà Lan) - Jeffrey Goldstein: tâm lí chung của con người là thích xem những gì kinh dị và tạo được cảm giác sợ hãi. Điều này phần nào đến từ cảm giác tò mò khi bản thân chưa trải qua những chuyện kinh dị đó ngoài đời thực.

Dần dần, sự tò mò sẽ áp đảo cảm giác sợ hãi. Khi lí trí nhận thức rằng việc xem những clip trên không đem đến nguy hiểm nào (clip nặn mụn của người khác) thì lập tức người xem sẽ có được cảm giác hưng phấn, thích thú, "đè bẹp" cả cảm giác dè chừng ban đầu.

Xem clip nặn mụn mang lại nhiều...lợi ích cho sức khỏe

Từ cảm giác tò mò sẽ chuyển sang cảm giác hả hê, sung sướng. Cảm giác này cũng tương tự như cảm giác “tiêu diệt” được kẻ thù của mình.

Và lúc này, cơ thể sẽ tiết ra một loại hooc môn đặc biệt có tên là oxytocin. Chính hooc môn này sẽ mang lại cho chúng ta cảm giác sung sướng, thoải mái, hả hê.

nan mun suckhoenhi.vn

Khi xem clip nặn mụn của người khác thì lập tức người xem sẽ có được cảm giác hưng phấn, thích thú, "đè bẹp" cả cảm giác dè chừng ban đầu.

Theo tạp chí The Guardian, cảm giác vừa ghê tởm, vừa thích thú này cũng tương tự khi xem một bộ phim kinh dị, ban đầu bạn sẽ sợ hãi theo những tình tiết phim đưa ra, nhưng bạn sẽ tò mò để biết cái kết phim ra sao, chính sự tò mò sẽ kích thích bạn xem hết bộ phim. Càng về cuối phim bạn sẽ càng bị lôi cuốn hơn, nỗi sợ hãi cũng giảm đi.

Sau khi đã vượt qua được chính mình, bạn sẽ tìm được cảm giác thích thú khiến cơ thể cảm thấy thoải mái và thư giãn vô cùng. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không tiếp tục sở thích này nhỉ.

Moon (t/h)m

Theo GĐVN

Loading...