TÌM KIẾM

Những người hay rửa mặt bằng vòi sen phải đọc bài viết này để biết tác hại của nó

Ai cũng nghĩ rửa mặt bằng vòi sen sẽ sạch hơn và tiện hơn nhưng nếu giữ thói quen này bạn sẽ phải gánh chịu hậu quả đáng sợ thế này đây.

Theo bác sĩ da liễu Elizabeth Tanzi, chúng ta chỉ nên rửa mặt bằng tay với bồn rửa mặt bình thường, bởi vì việc rửa mặt bằng vòi sen có thể ảnh hưởng xấu đến da mặt của bạn. Có thể bạn sẽ hỏi tại sao?

Lý do thứ nhất liên quan đến nhiệt độ của vòi nước. Nước nóng có thể gây hại cho làn da của bạn, khiến da bạn dễ bị mất nước trong thời gian dài. Chuyên gia về da chia sẻ rằng, bạn chỉ nên sử dụng nước ấm ( hoặc nước lạnh ) để rửa mặt.

Tương tự như vậy, trong một cuộc phỏng vấn với bà Marie Claire, Tiến sĩ khoa da liễu Hadley Kinh cũng nói rằng “ nước nóng và nhiết độ có thể làm giãn mạch máu và mao mạch, điều này có thể làm da bạn bị đỏ và dễ bị khô”

rua mat suckhoenhi.vn

Việc rửa mặt bằng vòi sen có thể ảnh hưởng xấu đến da mặt của bạn.

Ngoài ra, các sản phẩm tắm của bạn như dầu gội, sữa tắm khi tiếp xúc với da mặt của bạn, rất có thể chúng sẽ tàn phá làn da của bạn.

Một lý do khác nữa là da bạn sẽ dễ bị mất độ ẩm. Theo bác sĩ King, trái với những gì bạn nghĩ, da mặt sẽ trở nên quá khô nếu tiếp xúc quá nhiều với nước. Tốt nhất là bạn không nên rửa mặt quá lâu, quá nhiều lần trên ngày và chỉ nên sử dụng nước ấm ( hoặc lạnh ) để rửa mặt.

Bên cạnh đó bạn cũng nên bỏ những thói quen dưới đây để tránh làm tổn hại đến làn da mặt mỏng manh của mình:

Không rửa tay trước và sau khi thoa các sản phẩm lên da

Khoảng thời gian 10 phút dành cho việc thoa và đợi các sản phẩm ngấm vào da có thể khiến bạn rảnh rỗi và táy máy điện thoại, tivi…

Bạn không thể tưởng tượng nổi có bao nhiêu vi khuẩn đang lướt trên tay bạn trong khoảng thời gian nghỉ ngơi 10 phút giữa hai hiệp thoa kem dưỡng ẩm lên da. Để tránh cho da không tiếp xúc với những nguy cơ tiềm tàng trên những đầu ngón tay ấy, tốt nhất bạn nên rửa tay thật kĩ trước khi thoa sản phẩm tiếp theo lên da.

Rửa mặt trước khi gội đầu

Khi bước chân vào phòng tắm với nước bao quanh, bạn nghĩ rằng quy trình không phải là điều gì quá quan trọng, tiện việc nào thì bạn làm việc đó luôn.

Tuy nhiên suy nghĩ này cực kì sai lầm đối với làn da của bạn. Nếu bạn rửa mặt trước khi bạn gội đầu thì bạn có thể phải đối mặt với nguy cơ từ những bọt xà phòng dầu gội dính vào da. Trong những bọt xà phòng này có chứa các chất không tan có thể gây tắc lỗ chân lông cho da của bạn.

Chỉ dùng các sản phẩm trị mụn khi có mụn

Về cơ bản, mụn là một vấn đề da gặp phải khi da khô, lỗ chân lông bị bít và nứt nẻ. Chính vì vậy bạn cần có cách điều chỉnh thích hợp để chăm sóc da từ trong ra ngoài thay vì chỉ chăm chăm sử dụng các sản phẩm trị mụn.

Những sản phẩm có dưỡng chất lành tính giúp da tự nhiên, khỏe mạnh, tái tạo tế bào như gel dưỡng tinh chất lô hội, gel dưỡng tinh chất thảo dược… không những giúp da khỏe mạnh mà còn ngừa được mụn tấn công.

Moon (t/h)

Theo GĐVN

Loading...