TÌM KIẾM

Những mẹo cực 'quái' nhưng giúp giảm cân vô cùng hiệu quả

Chẳng ai ngờ những mẹo như đùa này lại có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng và hiệu quả. Còn ngại ngần gì mà không thử ngay đi.

Ăn cơm nguội

an com nguoi suckhoenhi.vn

Cơm nguội có thành phần kháng tinh bột kìm hãm hoạt động của cơ quan tiêu hóa từ đó giúp giảm cân hiệu quả

Trong cơm nguội có thành phần kháng tinh bột kìm hãm hoạt động của cơ quan tiêu hóa, khiến việc tiêu hóa của bạn chậm lại, cơ thể hấp thụ chất kháng tinh bột chậm, do đó khó hấp thụ kháng chất tinh bột, không được chuyển hóa thành năng lượng mà thải ra ngoài cơ thể.

Ngủ ở nhiệt độ lạnh hơn mức bình thường

Điều này nghe có vẻ “ngược đời” quá nhỉ? Thông thường trời nóng mới giúp giảm cân nhanh hơn chứ vì khi ấy chúng ta đổ mồ hôi nhiều hơn cơ mà?

Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh khi nhiệt độ hạ thấp, cơ thể sẽ phải đốt thêm nhiều năng lượng để làm nóng và giữ ấm. Điều đó đồng nghĩa lượng mỡ dư thừa trong người bạn cũng sẽ được tiêu thụ mà không cần tập luyện nhiều.

Nếu có điều kiện, bạn có thể ngủ với máy lạnh ở mức 27 độ C. Hoặc không, hãy mở cửa sổ đón gió mát khi ngủ hoặc tắm nước lạnh, chúng sẽ thúc đẩy cơ thể tự đốt mỡ thừa nhanh hơn đấy.

Cột hai sợi thun ở ngón cái mỗi đêm

Đây là một cách giảm cân “không tưởng” khác mà cũng được các bà mẹ Nhật phát minh ra dựa trên các nguyên lí khoa học hình thể. Đầu tiên, người ta sẽ tiến hành đo chu vi vòng eo rồi mới bắt đầu tiến hành để so sánh kết quả.

Tiếp theo, người ta sẽ nằm trên giường khép 2 chân lại sao cho 2 bàn chân chạm vào nhau rồi dùng dây thun cột chặt hai ngon cái lại. Kế tiếp, một chiếc gối cỡ vừa sẽ được đặt ngay dưới lưng, đồng thời dùng hai tay đan chéo và ôm phần đầu.

Mục đích của việc làm này là giúp cơ thể kéo căng các vùng cơ, tác động mạnh vào mảng mỡ bám dưới da. Cuối cùng sau 3-5 phút, bạn sẽ tháo dây thun ra và nằm bình thường.

Khoa học lí giải, khi hai tay, hai chân khép lại và kéo căng cơ thể, các cơ bụng vốn trong tình trạng lười biếng vận động cũng được kéo căng ra, không chỉ làm tăng độ đàn hồi của cơ mà còn tác động mạnh đến vùng mỡ quanh eo. Từ đó, vòng eo sẽ trở nên mảnh mai hơn.

Thêm gia vị cay vào thức ăn

Mới đây nhất các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các gia vị có vị cay như hạt tiêu, ớt, gừng… có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Thậm chí việc đồ ăn cay sẽ khiến bạn không thể ăn được quá nhiều, giúp ích rất nhiều cho công cuộc giảm mỡ của bạn.

Trên đây là những cách giảm mỡ bụng bạn có thể tham khảo, tuy không thể giúp bạn có được vòng eo thon gọn, săn chắc tức thì nhưng có thể giúp vòng bụng của bạn đỡ phì nhiều hơn.

Hảo Min (t/h)

Theo GĐVN

Loading...