TÌM KIẾM

Những hiểu lầm tai hại về vùng kín mà chị em thường 'tin sái cổ'

Những sai lầm tai hại dưới đây không chỉ khiến sức khỏe 'cô bé' bị giảm sút trầm trọng mà còn có nguy cơ gây vô sinh, ung thư sau này.

“Vùng kín” không quy định giới tính của 1 người

Chuyện một người đàn ông sống trong thân xác người phụ nữ hay ngược lại đều là chuyện bình thường. Bộ phận sinh dục của 1 người không nói lên giới tính hay xu hướng tình dục của người đó. Hiểu và chấp nhận điều đó là cách để thế giới xích lại gần nhau hơn.

Quan hệ nhiều lần sẽ khiến “vùng kín” rộng hơn

Nhiều người đã sai khi nghĩ rằng, những phụ nữ ít quan hệ tình dục sẽ có âm đạo được “thắt chặt” và những phụ nữ quan hệ nhiều sẽ có âm đạo bị “nới lỏng”, “rộng ra”.

Theo các chuyên gia, bạn có thể yên tâm khi “yêu” mà không lo âm đạo bị rộng ra là bởi các cơ trong âm đạo của bạn có khả năng đàn hồi rất tốt. Chúng sẽ co lại và trở lại bình thường sau khi “quan hệ”.

“Vùng kín” phải thơm tho thì mới khỏe mạnh

Âm đạo của phụ nữ có chức năng chuyên biệt như: tự làm sạch, bôi trơn duy trì độ ẩm, ổn định môi trường và bảo vệ “vùng kín” ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng tiềm ẩn.

vung kin

Chỉ khi nào “cô bé” có mùi hôi, tanh đi kèm với các triệu chứng như khí hư có màu vàng, xanh thì mới cần lưu ý.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là “vùng kín” của bạn phải có mùi thơm tho thì mới được coi là khỏe mạnh. Chỉ khi nào “cô bé” có mùi hôi, tanh đi kèm với các triệu chứng như khí hư có màu vàng, xanh thì mới cần lưu ý.

Phụ nữ đi tiểu qua đường âm đạo

Sai rồi! Đàn ông đi tiểu thông qua dương vật của họ. Tuy nhiên, phụ nữ hoàn toàn khác. Trong cơ thể phụ nữ, bàng quang sẽ chảy qua lỗ niệu đạo ở phía trên âm vật và ngay cửa âm đạo. Và nước tiểu của phụ nữ ra ngoài qua lỗ niệu đạo.

Điểm G không thực sự tồn tại

Sự tồn tại của điểm G vẫn còn gây nhiều tranh cãi, chuyện nó là sự thật hay tưởng tượng còn phụ thuộc vào việc bạn hỏi ai. "Điểm G tồn tại," theo Seth Prosterman, tiến sĩ, bác sĩ tình dục học và bác sĩ trị liệu về hôn nhân gia đình đang hành nghề tại San Francisco. "Đó là nơi để đạt cực khoái nhất của người nữ".

Nhưng, tiến sĩ Amichai Kilchevsky của Bệnh viện Yale-New Haven lại tuyên bố trên Tạp chí Sexual Medicine rằng : “Không nghi ngờ gì nữa, điểm G không tồn tại”

Vì vậy, trong khi không có một bộ phận riêng biệt nào được gọi là điểm G hoạt động như là nút hưng phấn trong tình dục, Tiến sĩ Nathan xác nhận rằng khu vực này bên trong âm đạo bao gồm "nhóm bó sợi thần kinh" mà cô ấy nói chắc chắn có thể làm tăng sự thích thú tình dục và mức độ nhạy cảm ở mỗi phụ nữ là khác nhau.

Moon (t/h)

Theo GĐVN

Loading...