TÌM KIẾM

Những điều nên và không nên làm để bé có giấc ngủ thật tốt

Giấc ngủ là yếu tố quan trọng giúp cơ thể bé được thư giãn và phát triển trong thời gian đầu đời. Chất lượng của giấc ngủ có thể ảnh hưởng tới sự phát triển trí não và các bộ phận khác trong cơ thể bé.

Không nên: Đánh thức bé khi bé đang ngủ

p_101402295

Không nên đánh thức bé khi bé đang ngủ

Nếu bé đang ngủ say, đừng đánh thức bé dậy. Khi chưa được ngủ đủ giấc bé sẽ trở nên cáu gắt, khó chịu và rơi vào tình trạng mệt mỏi. điều đó không chỉ ảnh hưởng tới tình trạng của bé mà còn ảnh hưởng tới cả tâm trạng của người trông trẻ là chính bạn và gia đình.

Không nên: Để bé ngủ liên tục trong thời gian quá dài

p_101402296

Không nên để bé ngủ liên tục trong thời gian quá dài

Đối với trẻ sơ sinh, chúng có thể ngủ 16 tiếng mỗi ngày, nhưng người trông trẻ nên đánh thức bé sau 2 – 3 tiếng để cho bé bú sau đó mới tiếp tục để cho bé ngủ tiếp. Khi trẻ lớn hơn, ở khoảng tháng thứ 6, hãy thay đổi thói quen, cho trẻ ngủ nhiều hơn vào ban đêm kèm thêm 2 – 3 giấc ngủ ngắn vào ban ngày.

Nên: Tạo thói quen ngủ cho bé

7

Nên tạo thói quen ngủ cố định cho bé

Cho bé ngủ vào những giờ cố định vào buổi trưa và buổi tối. Nếu bé nhà bạn khó ngủ vào ban đêm, hãy cố gắng cho bé thức dậy sớm hơn vào giấc ngủ trưa. Cho bé ngủ ở những địa điểm cố định như trong nôi hay trên giường để não bé hình thành phản ứng có điều kiện: “cần phải đi ngủ” khi được đặt ở những vị trí cố định đó.

Nên: Cho bé ngủ khi bé vẫn con tỉnh táo

images

Nên cho bé ngủ khi bé vẫn con tỉnh táo

Điều này giúp bé có thể tự ngủ lại mà không cần bố mẹ phải ru ngủ nếu như bé tỉnh dậy giữa đêm. Nó cũng giúp bé không quá phụ thuộc vào bạn và bạn sẽ có thêm nhiều thời gian giải quyết các công việc xung quanh.

Min Xù

Theo GĐVN

Loading...