TÌM KIẾM

Những dấu hiệu bệnh lậu ở nữ giới chị em chỉ biết khi đã quá muộn

So với nam giới, bệnh lậu ở nữ diễn ra tương đối âm thầm, không rõ ràng. Chính vì thế, mức độ nguy hiểm của bệnh càng cao.

Dấu hiệu bệnh lậu ở phụ nữ nhất định phải biết

Trong thời gian ủ bệnh phụ nữ có thể vô tình lây nhiễm cho người khác mà không biết. Theo các chuyên gia, nếu các chị em phụ nữ tinh ý có thể phát hiện được bệnh thông qua những dấu hiệu nhỏ như sau:

- Khí hư ra nhiều và có màu sắc bất thường như vàng, xanh hoặc xám. Đặc biệt, nếu khí hư có mùi hôi và lẫn với mủ hay máu, cần nhanh chóng đến bệnh viện để sớm được điều trị.

- Khi quan hệ tình dục, các chị em mắc bệnh lậu sẽ thường bị chảy máu âm đạo dù không làm động tác gì mạnh. Nếu bệnh đã có những chuyển biến nặng, các chị em sẽ bị chảy máu âm đạo bất thường mọi lúc mà không cần bất cứ tác động nào.

dich am dao

Khí hư ra nhiều và có màu sắc bất thường như vàng, xanh hoặc xám là dấu hiệu của bệnh lậu

- "Cô bé" bắt đầu có dấu hiệu ngứa ngáy, sưng đỏ. Nếu vô tình chạm vào chị em sẽ cảm thấy vô cùng đau đớn, khó chịu.

- Khi tiểu người bệnh thường cảm thấy đau buốt, tiểu rát hoặc kèm theo theo mủ vàng.

- Bệnh lậu khi có những biến chứng nặng sẽ xuất hiện dấu hiệu đau toàn bộ xương chậu, sốt cao, buồn nôn, cơ thể mệt mỏi, chán ăn...

- Nếu bị bệnh lậu ở miệng sẽ có những triệu chứng như đau rát, ngứa cổ họng, xuất hiện những con ho kéo dài, hơi thở có mùi hôi khó chịu.

Những con đường lây truyền bệnh lậu

Lây qua con đường quan hệ tình dục

Bệnh lậu có thể lây lan dưới bất kỳ hình thức quan hệ tình dục nào kể cả quan hệ bằng miệng. Hiện nay theo thống kê có đến 95% trường hợp mắc bệnh lậu thông qua đường tình dục.

Tiếp xúc gián tiếp với đồ dùng người bệnh

Khi bạn tiếp xúc hoặc sử dụng chung các đồ dùng sinh hoạt với người mắc bệnh lậu như quần áo, chăn đệm, khăn tám, nhà vệ sinh đều làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh lậu. Đặc biệt đối với những người xuất hiện các vết xước trên cơ thể thì khi tiếp xúc với những vật dụng trên của người bệnh thì khả năng mắc bệnh rất cao.

Tiếp xúc gián tiếp qua dụng cụ khám bệnh

Nếu các thiết bị y tế có đinh mủ lậu chưa được tiệt trùng kỹ mà đưa vào sử dụng cho người khỏe mạnh thì cũng có nguy cơ mắc bệnh lậu. Tuy nhiên trường hợp này rất ít khi gặp.

Lây nhiễm qua việc truyền máu

Nếu người bị bệnh lậu đang trong giai đoạn ủ bệnh thì có hiệu quả không có bất cứ dấu hiệu biểu hiện bệnh lâm sàng nào. Nếu người được truyền máu từ nguồn máu bị bệnh lậu thì sẽ bị lây nhiễm.

Bệnh lậu lây truyền từ mẹ sang con

Phụ nữ mang thai nếu mắc bệnh lậu mà không được phát hiện và điều trị kịp thời hoặc chữa trị không có hiệu quả thì sẽ truyền nhiễm mầm mống bệnh lậu cho con của mình thông qua đường máu.

Trẻ nhiễm bệnh lậu qua đường sinh sản

Khi người mẹ chuẩn bị sinh mà mắc bệnh lậu, trong khi thai nhi vẫn chưa bị lây nhiễm nếu vẫn áp dụng phương pháp sinh đẻ bình thường, trẻ ra đời thông qua cửa mình (âm đạo) thì đứa trẻ sẽ bị mắc bệnh lậu từ người mẹ. Lây nhiễm trong trường hợp này có thể gây mù đối với trẻ.

Moon (t/h)

Theo GĐVN

Loading...