TÌM KIẾM

Những cách tránh thai 'ngớ ngẩn' nhất mọi thời đại nhiều cặp đôi đang áp dụng

Quan hệ đứng, xuất tinh ngoài, chà xát chanh vào âm đạo sau khi quan hệ...là những cách tránh thai cực kì ngớ ngẩn mà rất nhiều cặp đôi đang áp dung.

Tránh thai bằng cách không "lên đỉnh"

Đây quả là một sai lầm ngớ ngẩn của các chị em về tránh thai. Bởi trên thực tế, bất kể khi nào quan hệ, chỉ cần tinh trùng gặp được trứng thì vẫn có thể mang thai cho dù bạn có đạt cực khoái hay không. Vì thế, rất nhiều phụ nữ cố gắng kìm chế để không đạt cực khoái vì nghĩ rằng đó là cách tránh thai là điều hoàn toàn sai lầm.

Xuất tinh ngoài âm đạo

Rất nhiều bạn trẻ nghĩ rằng chỉ cần nam giới xuất tinh ngoài là có thể tránh thai an toàn 100%. Tuy nhiên, bạn nên nhớ, khi được kích thích, "cậu nhỏ" của các quý ông có thể xuất ra dịch nhầy trước khi xuất tinh – dịch lỏng này có thể chứa đến 300.000 tinh trùng.

Khi xuất tinh ngoài âm đạo, tinh trùng vẫn có thể bơi vào trong, nên nếu tinh dịch gần âm đạo thì bạn gái vẫn có thể có thai được (tức là bạn có thể có thai khi cậu nhỏ xuất tinh gần âm đạo, chứ không cần thâm nhập sâu trong âm đạo). Xuất tinh ra ngoài có hiệu quả chỉ khi nào các quý ông lấy ra kịp thời, đúng lúc (mà điều này cực kỳ khó khi đang lúc cao trào).

Hơn nữa, việc xuất tinh ngoài thường xuyên gây sức ép lên tâm lí của nam giới, họ luôn phải canh chừng thời điểm 'lên đỉnh' để hành sự, việc này có tác động xấu đến tâm lí và khả năng sinh sản của nam giới.

Vắt chanh vào âm đạo sau khi quan hệ

Đây là phương pháp được khá nhiều bạn trẻ thiếu hiểu biết thực hiện khi muốn tránh thai sau quan hệ. Với lối suy nghĩ rằng, lượng acid có trong chanh sẽ tiêu diệt tinh trùng, không cho nó xâm nhập vào cơ thể. Tuy nhiên, đây là một quan niệm hoàn toàn phản khoa học.

Trả lời trên báo chí, Ths.BS Phạm Thị Thanh Phương, phòng khám sản – nam khoa Hà Nội cho biết, "Đây quan niệm hết sức sai lầm. Nó không có tác dụng trong việc phòng tránh thai vì khi tinh trùng đã được đưa vào trong âm đạo thì nó đã di chuyển rất nhanh và có thể tìm được trứng. Do đó, mọi sự can thiệp, ngăn chặn ở bên ngoài đều vô nghĩa. Chưa kể việc thụt rửa sâu vào bên trọng âm đạo rất dễ gây viêm nhiễm ngược. Không được thăm khám và chữa kịp thời rất dễ gây vô sinh về sau”.

Quan hệ vào ngày "đèn đỏ" hoặc ngày "an toàn"

Chắc chắn khi nhắc về các biện pháp tránh thai, câu trả lời phổ biến nhất được nhiều chị em tin tưởng và áp dụng chính là tính theo chu kì kinh nguyệt để quan hệ vào những ngày có khả năng dính bầu thấp nhất.

benh tinh duc suckhoenhi.vn
Tính ngày rụng trứng là biện pháp tránh thai ẩn chứa nhiều rủi ro

Tuy nhiên, chị em cần hết sức cẩn thận trước biện pháp tránh thai này, bởi đây là cách ẩn chứa nhiều rủi ro, ngay cả với những người có kinh nguyệt đều, chứ chưa nói đến người thất thường. Thực tế, khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra khi quan hệ vào ngày đèn đỏ hoặc ngày "an toàn".

Quan hệ đứng, rửa ráy sau khi quan hệ

Nhiều người thường quan niệm rằng, khi quan hệ đứng thì khả năng thụ thai sẽ rất thấp bởi lúc này "cậu nhỏ" của cánh mày râu sẽ không thể xuất tinh vào sâu bên trong cô bé. Thậm chí còn có suy nghĩ rằng, lúc quan hệ đứng tinh binh sẽ chảy xuống và "trôi" ra ngoài.

Đây là một thông tin phòng tránh thai hết sức phản khoa học. Thứ nhất, quan hệ đứng không có nghĩa là “cậu bé” không tiến vào được sâu bên trong âm đạo. Bởi tùy thuộc vào độ dài và lớn của "cậu nhỏ", khả năng xuất tinh vào sâu vào trong âm đạo là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, sau khi tinh binh được xuất vào bên trong cơ thể phụ nữ chúng có tốc độ di chuyển rất nhanh, những biện pháp tránh thai như đi tiểu hay quan hệ đứng dường như không hề có tác dụng.

Hảo Min (t/h)

Theo GĐVN

Loading...