TÌM KIẾM

Những bộ phận trên cơ thể không được dùng tay chạm vào

Tờ Mirror vừa tổng hợp các triệu chứng thường gặp khi một người đột ngột thôi không quan hệ tình dục thông qua các nghiên cứu khoa học từ khắp nơi trên thế giới.

1. Ống tai

Không được đưa bất cứ thứ gì vào trong ống tai có thể làm rách làn da mỏng ở đường ống tai, theo ông John K Niparko - giáo sư và chủ tịch của khoa tai mũi họng-head & phẫu thuật cổ tại Trường Y USC Keck (Mỹ). Nếu cảm giác ngứa dai dẳng trong tai, nên đi khám tai mũi họng để đánh giá tình trạng bệnh.

2. Mặt

Bạn có thể sử dụng bàn tay để rửa mặt hoặc chăm sóc da. Nhưng nếu tay để trên bề mặt có nhiều vi khuẩn, dùng tay đó quẹt lên trán, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào da mặt. Ngón tay của bạn có chứa các loại dầu làm bít lỗ chân lông trên da mặt và da dễ nổi mụn, theo ông Adnan Nasir - bác sĩ da liễu của tạp chí Men’s Health.

3. Hậu môn

"Hậu môn có chứa vi khuẩn có thể gây hại cho cơ thể, theo ông Jared W. Klein - giám đốc y tế của khoa chăm sóc lâm sàng tại Trung tâm y tế Harborview (Mỹ). Lưu ý: sau khi đi vệ sinh phải rửa tay thật sạch.

4. Miệng

Nghiên cứu mới đây tại Anh cho thấy con người có xu hướng đặt ngón tay lên hoặc xung quanh miệng trung bình 23,6 lần mỗi giờ khi họ chán trong công việc. Và họ đặt ngón tay vào miệng 6,3 lần mỗi giờ khi bận rộn. Nghiên cứu trên được công bố trên tạp chí Journal of Applied Microbiology cho thấy 1/3 đến 1/4 các mầm bệnh được chuyển từ ngón tay vào miệng.

5. Ngoáy mũi

Nhiều người, nhất là trẻ nhỏ có thói quen ngoáy mũi bằng tay. Tuy nhiên, việc làm này gây ảnh hưởng tới lớp niêm mạc của mũi hoặc có thể làm trầy xước mũi gây viêm nhiễm. Bên cạnh đó việc ngoáy mũi có thể làm gãy, mất đi lông mũi. Mà lông mũi vốn có tác dụng bảo vệ mũi, ngăn ngừa khói bụi đi vào trong.

6. Mắt

Tất cả những tổn thương ở vùng mắt đều gây ra những hậu quả đáng sợ. Vì thế đừng lấy tay dụi và chà sát mắt. Vi trùng từ tay có thể gây ra các bệnh về mắt như đau mắt hoặc tệ hơn móng tay của bạn có thể làm rách vùng cơ thể.

7. Móng

Dưới móng tay và móng chân có một lượng bụi và vi khuẩn đáng kinh ngạc. Ngay cả việc rửa tay cẩn thận sẽ không loại bỏ hoàn toàn các vi trùng này, Đó là lý do tại sao các bác sĩ và y tá phải mang găng tay.

mong tay

Có những người vô tình lấy chất bẩn ở dưới móng và làm cho các vi trùng và vi khuẩn tiếp xúc vào ban tay, sau đó chúng sẽ lan sang các bề mặt khác.

Cần lưu ý nên bỏ thói quen móc các vết bẩn ở dưới móng lên vì thực sự không tốt cho sức khoẻ của chính bạn và những người xung quanh.

Moon (t/h)

Theo GĐVN

Loading...