TÌM KIẾM

Nhiều người chết oan vì thói quen để nước hoa ở vị trí này

Nước hoa được xem là 'trang sức' không thể thiếu không chỉ đối với phái nữ và cả nam giới. Tuy nhiên, nếu thường xuyên để nước hoa ở vị trí này có ngày bạn sẽ mất mạng vì tai nạn cháy nổ.

Vì sao không nên để nước hoa và cốp xe máy?

Với những dòng xe máy tay ga hiện nay, đa phần đều sở hữu cốp xe dưới yên rộng rãi, đủ để người lái xe có thể mang theo nhiều dụng cụ cá nhân. Tuy nhiên, do thiết kế động cơ thường nằm sát với cốp xe nên sức nóng từ động cơ tỏa ra khiến cốp xe của bạn nóng lên.

Xe càng hoạt động lâu thì cốp xe càng nóng. Nhiệt độ trong cốp xe có thể lên tới 40-50 độ C. Chính vì thế, có nhiều vật dụng không nên cất trong cốp xe để tránh tổn hại tới sức khỏe, tính mạng của bạn.

Cốp xe dù to và rộng đến mấy cũng không phải là nơi để các bạn có thể cất các thiết bị điện tử như máy tính, ipad hay điện thoại khi đi trên đường. Vì sức nóng từ cốp xe có thể khiến các thiết bị điện tử nhanh hỏng pin hoặc thậm chí là cháy nổ rất nguy hiểm đến tính mạng.

nuoc hoa

Tuyệt đối không nên để nước hoa trong cốp xe máy hay ô tô đang vận hành để đề phòng nguy cơ cháy nổ

Anh Trần Văn Thông, cố vấn dịch vụ, công ty TNHH Sửa chữa ô tô Trường Thành, Gara ô tô Hùng Vương cho biết: “Trong quá trình đi xe, không nên để các chất, vật dễ cháy, dễ làm mồi cho lửa như điện thoại di động, nước hoa trên xe, trong cốp xe; không nên để xe ở những nơi quá kín, không có thông gió hoặc nơi có nguy cơ cháy nổ cao như nguồn nhiệt, hóa chất.

Trước khi khởi động xe, 1 – 2 phút kiểm tra sơ bộ tình trạng xe là cần thiết để hạn chế cháy nổ và tăng tuổi thọ của xe, đặc biệt là kiểm tra xem xe có mùi xăng hay không, để nếu có nên tìm nguyên nhân vì sao”.

Bên cạnh đó, một số vật dụng dưới đây cũng không nên để dưới cốp xe đề phòng nguy hiểm:

- Nhiệt độ trong cốp xe nóng lên nên việc để đồ ăn vào đây cũng không tốt. Thức ăn sẽ dễ dàng bị ôi thiu hay nhiễm mùi xăng dầu của xe, mùi nhựa của cốp. Nếu ăn phải những thức ăn này sẽ rất dễ bị ngộ độc.

- Một trong những lưu ý quan trọng khi sử dụng kính là tránh nhiệt độ cao, vì kính mắt rất dễ nóng chảy ở môi trường nhiệt độ cao. Nhiệt độ có thể làm chảy khung nhựa và khiến các phần kim loại của mắt kính quá nóng, không thể đeo lên mặt được. Sau khi dùng mắt kính, bạn nên để vào chỗ mát.

- Thuốc nên để ở điều kiện nhiệt độ hợp lý. Nếu như để trong điều kiện nhiệt độ tăng cao dễ dẫn đến hư hoặc mất tác dụng của thuốc.

Moon (t/h)

Theo GĐVN

Loading...