TÌM KIẾM

Người có thân hình như thế nào sẽ dễ giảm cân thành công nhất?

Bạn luôn thắc mắc tại sao người khác dễ dàng giảm cân còn bạn thì không, trên thực tế, tốc độ giảm cân còn phụ thuộc vào dáng người của bạn.

Người có thân hình như thế nào sẽ dễ giảm cân thành công nhất?

Hình dáng cơ thể con người chia làm 3 kiểu phổ biến nhất gồm: hình trái táo, hình trái lê, hình đồng hồ cát.

Người có thân hình trái táo tích tụ nhiều mỡ nội tạng có thể gây nguy hiểm, nhưng lại dễ giảm cân nhất vì loại mỡ này dễ tiêu biến.

dang nguoi co ban suckhoenhi.vn

Người có thân hình trái táo dễ dàng giảm cân thành công nhất

Theo các chuyên gia, những người thân hình quả táo có xu hướng mỡ vùng bụng nhiều hơn các chỗ khác trên cơ thể.

Sự thống trị của các nội tiết tố nam androgen ảnh hưởng đến trọng lượng phần trên của cơ thể - xung quanh ngực và bụng.Với dáng người này, nên tập trung các bài tập làm săn chắc vòng eo, các bài tập cũng phải có cường độ cao vì đây là nơi mỡ khó tan nhất.

Gợi ý phương pháp giảm cân hiệu quả theo từng dáng người

Dáng quả lê

Người dáng quả lê có phần hông lớn nên mỡ dễ tích tụ nhất ở vòng 3 và đùi. Đối với dáng người này, các bài tập chú trọng vào hông và chân như kickboxing hay spinning là lựa chọn phù hợp. Tập kickboxing trong 60 phút có thể đốt cháy tới 500 calo. Spinning (đạp xe trên máy tập theo nhạc có công suất lớn) là bài tập dành cho những người thích sự sôi động.

Ưu điểm của bài tập này là cho bạn cảm giác như mình là một vận động viên đạp xe chuyên nghiệp. Spinning giúp rèn luyện sức mạnh của đôi chân đồng thời tăng cường cơ bắp cho vùng cánh tay.

Mỡ thừa ở vùng bụng, mông đùi sẽ được đánh tan theo từng vòng quay. Một giờ tập spinning có thể giúp bạn tiêu hao từ 600 – 1200 calo tùy tốc độ và cân nặng.

Dáng đồng hồ cát

Người có thân hình đồng hồ cát có xu hướng tích mỡ ở ngực, cánh tay, hông và mông, ít tích mỡ ở bụng. Các động tác squat (ngồi xổm) hay lunge (đứng tấn trước) sẽ giúp bạn làm săn chắc phần thân dưới. Ngoài ra, các bài tập vận động toàn thân như đi bộ, bơi, tập aerobic cũng giúp duy trì thân hình cân đối.

Dáng người quả táo

Dáng người quả táo dễ tích trữ mỡ ở vùng bụng hơn những khu vực khác. Chiến lược dành cho bạn là tập trung làm săn chắc vòng eo.

Các bài tập cường độ cao sẽ giúp tiêu diệt mỡ vùng bụng – khu vực mỡ "cứng đầu" nhất. Ngoài ra, bạn đặc biệt cần tập động tác gập bụng mỗi ngày. Lưu ý sử dụng cơ bụng khi tập để đạt hiệu quả cao nhất.

Dáng chữ nhật

Dáng người chữ nhật có lượng mỡ phân phối đều khắp cơ thể, số đo 3 vòng gần như nhau. Đối với dáng người này, bạn cần tập trung làm tiêu mỡ và săn chắc cơ ở ngực, mông và thu gọn eo để tạo đường cong. Bài tập với tạ, đạp xe, chống đẩy, đi bộ phù hợp với bạn hơn cả.

Theo GĐVN

Loading...