TÌM KIẾM

Mẹo phong thủy bố mẹ nào cũng cần biết để trẻ học giỏi hơn

Việc sắp xếp nhà cửa cho hợp phong thủy không chỉ góp phần mang đến sự thịnh vượng cho gia chủ mà còn giúp con cái học hành ngày càng giỏi giang.

Mẹo phong thủy bố mẹ nào cũng cần biết để trẻ học giỏi hơn

1. Cửa phòng không được đối diện cầu thang hoặc nhà vệ sinh

Nếu cửa phòng của con bạn đang hướng về phía cầu thang hoặc nhà vệ sinh, trẻ sẽ bị ảnh hưởng bởi những luồng năng lượng xấu dẫn đến học hành sa sút, không vâng lời và có xu hướng nổi loạn.

Cách khắc phục: Đặt một chiếc chuông gió ở ngoài cửa phòng để làm giảm bớt nguồn năng lượng xấu ấy.

2. Đầu giường của trẻ không được tiếp xúc những nguồn năng lượng xấu

Nếu hướng kê giường ngủ của con không phù hợp với mệnh và phong thủy của ngôi nhà, chúng sẽ phải chịu những tác động xấu của môi trường làm ảnh hưởng đến tính cách cũng như kết quả học tập.

Đầu giường bé nằm ngủ phải chịu những nguồn ánh sáng trực tiếp chiếu vào như đèn chùm, đèn ngủ… hay đầu giường kê sát hoặc đối diện cửa sổ sẽ tạo ra nguồn năng lượng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của đứa trẻ.

Hãy kê sao cho giường của con bạn tránh những luồng ánh sáng trực tiếp như vậy, một lưu ý nữa cũng đừng nên để trẻ ngủ dưới sàn nhà, nguồn năng lượng xấu chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tính cách của trẻ.

3. Lưu ý đến chỗ đặt bàn học của con

Vị trí đặt bàn học cũng khá quan trọng bởi ảnh hưởng trực tiếp đến chuyện học hành và kết quả của bé. Không đặt bàn đối diện cửa ra vào, tựa vào cửa sổ hay phía sau là cửa phòng vì như vậy sẽ làm bé khó tập trung, phân tán tư tưởng, thi cử cũng kém may mắn.

4. Màu sắc linh hoạt theo tính cách của trẻ

Sử dụng màu sắc trong phong thủy cũng giúp tạo thêm năng lượng cho phòng trẻ. Hãy tìm ra màu sắc thích hợp với con của bạn; đi kèm nó là những phụ kiện trang trí đồng nhất.

Hãy lựa chọn sơn màu cho phòng của trẻ những màu nóng, ấm, sáng… thể hiện được sự vui nhộn, hiếu động.

Điều này sẽ làm cho trẻ rất thích thú, cũng sẽ tác động tới sức khỏe, sự phát triển của trẻ.

Theo thuyết phong thủy thì sơn màu trắng rất hợp với trẻ nhưng lại không nên kết hợp giữa hai màu trắng và đen.

Ví dụ: Nếu con của bạn có một chút ngang bướng, treo ảnh cha mẹ trong phòng của chúng là một giải pháp phong thủy tinh tế khiến con bình tĩnh. Nếu con tự ti, bẽn lẽn, hãy dùng những gam màu ấm, sôi nổi.

5. Sử dụng một số vật phẩm phong thuỷ có lợi cho học tập tại khu vực bàn học

- Tháp Văn Xương:

thap van xuong suckhoenhi.vn
Đặt tháp Văn Xương trước bàn học khiến trí tuệ trẻ trở nên mẫn tiệp hơn

Muốn thúc đẩy nghiệp văn, làm mọi người trở nên thông minh.Thông thường tháp Văn Xương cao 7 hoặc 9 tầng, nếu đặt tháp Văn Xương có thể làm cho đầu óc mẫn tiệp. Nếu đặt trên bàn thì lợi cho con đường văn nghiệp, chủ công việc nhanh, đặt ở giá sách thì thành tích học tập của con trẻ sẽ tăng.

- Bút lông:

Đầu bút thì nhọn, mình bút thì dài, giống quẻ Văn Xương, sao tử bạch và cửu tử là sao văn chương, quẻ chấn là trưởng mộc. Nếu trên bàn hoặc giá sách đặt 4 chiếc bút, mọi người sữ trở nên thông minh.

- Ngọc thiền:

Thiền là một loại côn trùng. Con ve đực ở dưới bụng có một bộ phận phát ra âm  thanh  rất lớn, thời xưa nó đại biểu cho thanh thuần, mà tiếng ve tượng trưng cho sự triền miên.

Nếu trên bàn học đặt Ngọc thiền, có thể làm cho con trẻ phấn đấu học tập, giành vị trí cao trong học tập, không ngừng tiến bộ.

Nếu cho trẻ đeo Ngọc thiền ( Con ve bằng ngọc ) thì cũng có thể đạt được hiệu quả tương tự như vậy, nếu có con gái lười thì nên tìm Ngọc thiền cho nó đeo, nó sẽ trở nên chăm chỉ và có chí hướng.

- Ngọc áp xuyên liên:

Được điêu khắc trên đá và ngọc, thường xuyên xuất hiện “Ngọc áp xuyên liên”. Liên là từ thay cho liêm khiết, thuần khiết, trong chử áp có chử giáp và điểu thực chất là nói đến giáp bảng, vì vậy ngọc áp xuyên liên mang ý nghĩa liêm khiết, khoa bảng.

Trên miếng ngọc nhỏ khắc lên “Ngọc áp xuyên liên” cho trẻ nhỏ đeo, miếng ngọc to có thể để trong bàn hoặc trong phòng học sẽ làm thành tích của con trẻ tăng lên.

Hảo Min (t/h)

Theo GĐVN

Loading...