TÌM KIẾM

Mẹo giữ màu tóc nhuộm bền đẹp mãi chẳng lo phai màu biến sắc

Nhuộm tóc là một chuyện nhưng làm sao để giữ màu tóc bền đẹp và không biến sắc mới là việc khó. Dưới đây là những tuyệt chiêu để giữ màu tóc hiệu quả nhất ai cũng nên tham khảo.

Kiêng gội đầu 2 ngày sau khi nhuộm tóc

Trong vòng 2 ngày sau khi nhuộm, để giữ cho lớp màu mới bám vào các tế bào tóc sâu hơn, màu nhuộm ngấm đều và màu tóc lâu phai thì sau khi nhuộm tóc trong vòng 2 ngày, bạn cần tránh gội đầu.

Hạn chế sử dụng các máy làm tóc

Bởi nhiệt độ cao ở máy tác động trực tiếp lên tóc, không chỉ khiến màu tóc bị oxy hóa trở nên xỉn màu, phai màu, mà nó còn là nguyên nhân khiến tóc bị khô xơ nữa đấy.

Hạn chế để tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Có thể bạn chưa biết, việc để tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời thường xuyên lại là nguyên nhân chính khiến màu tóc nhuộm bị phai. Chính vì thế, để khắc phục tình trạng này, khi ra đường bạn cần đội mũ nón đầy đủ hoặc dùng khăn chùm chùm đầu cũng được nhé.

Cắt tỉa tóc thường xuyên:

Đuôi tóc là phần tóc bị khô xơ, chẻ ngọn và phai màu nhanh nhất. Bởi vậy bạn cần thường xuyên cắt tỉa tóc, ít nhất 2 tháng/lần để màu tóc được đồng nhất và các sợi tóc cũng được kích thích, nuôi dưỡng phát triển chắc khỏe hơn.

Bổ sung các dưỡng chất có lợi cho tóc:

toc nhuom suckhoenhi.vn

Để cách giữ màu tóc nhuộm bền đẹp, không phai màu đạt hiệu quả tối đa, bạn cũng nên chú ý đến dinh dưỡng.

Nên bổ sung thêm các vitamin và các dưỡng chất giàu protein, kẽm, sắt và vitamin B trong thực đơn ăn uống hằng ngày để giúp tóc luôn chắc khỏe.

Không nên kết hợp nhiều cách làm đẹp cùng một lúc:

Thuốc nhuộm tóc là hóa chất tạo màu cho tóc, nên nó cũng ảnh hưởng rất nhiều tới sự “chắc khỏe” của sợi tóc. Bởi vậy, khi đã nhuộm tóc bạn nên hạn chế kết hợp việc uốn – ép – duỗi… nếu không muốn tóc rơi vào tình trạng xơ yếu, gãy rụng.

Một số chú ý khi gội đầu để giúp giữ màu tóc nhuộm bền đẹp, lâu phai

•               Nên gội đầu bằng nước lạnh, vì nước lạnh có tác dụng lưu giữ màu trên tóc được đẹp hơn, bền hơn.

•               Hạn chế sử dụng nước nóng để gội đầu, vì nhiệt độ cao làm ảnh hưởng tới màu nhuộm, dễ bay màu và đặc biệt làm mất đi độ bóng mượt của mái tóc đấy nhé.

•               Sử dụng dầu gội và kem dưỡng chuyên dụng dành riêng cho tóc nhuộm cũng là cách giữ màu tóc nhuộm bền đẹp, sau khi nhuộm tóc.

•               Nên chú ý tới các loại dầu gội đầu thường, bởi nó cũng là nguy cơ khiến tóc dễ bị phai màu, khô xơ và mất đi sự mượt mà.

Moon (t/h)

Theo GĐVN

Loading...