TÌM KIẾM

Mặt em bé 3 tuổi như bị "tạt axit" chỉ vì 1 thói quen sai lầm phổ biến của người lớn

Chỉ vì một thói quen mà hầu như người lớn nào cũng mắc phải, một em bé tên Sienna Duffield (Anh) đã phải hứng chịu hậu quả nặng nề trên khuôn mặt của mình.

Vào đầu tháng 10/2015, bé Sienna Duffield có dấu hiệu bị phồng rộp, ngứa ngáy quanh miệng, sau đó vùng da bị tổn thương bắt đầu sưng mủ.

Ban đầu các bác sĩ nghĩ rằng cô bé bị bệnh chàm. Tại đây, chị Savina được khuyên dùng bôi kem và kháng sinh cho Sienna để tình trạng bệnh không bị nghiêm trọng thêm. Các bác sĩ cũng chống chỉ định một số món ăn với bé Seinna vì sợ bị dị ứng. Bé cũng được yêu cầu làm các xét nghiệm để tìm ra căn bệnh gây ra tình trạng lở lét kinh khủng như thế.

mat-em-be-3-tuoi-nhu-bi-tat-axit-vi-1-thoi-quen-sa

Kết quả, Sienna không hề bị dị ứng. Tình cờ có một bác sĩ kể lại đã từng điều trị cho một bệnh nhân nhí bị nhiễm virus herpes từ người lớn. Lúc này, chị Savina mới nhớ lại rằng cách đấy không lâu có một người họ hàng đến chơi và hôn con gái mình.

Savina French-Bell, mẹ cô bé, chia sẻ câu chuyện của mình để giúp các bậc phụ huynh khác có động lực chiến đấu nếu gặp phải hoàn cảnh tương tự.

Cô còn cho biết: "Virus như muốn ăn tươi nuốt sống khuôn mặt của con tôi. Trông con bé giống như bị một người nào đó tạt axit. Virus lây lan từ miệng tới má, và lên cả đôi mắt.

Những cơn đau khiến bé rất khó chịu và khóc i ỉ cả ngày. Đồng thời, trong suốt khoảng thời gian đó, bố mẹ của bé buộc phải thay ga trải giường hàng ngày và quần áo bé luôn dính vết máu.

mat-em-be-3-tuoi-nhu-bi-tat-axit-vi-1-thoi-quen-sa

"Những vết loét xung quanh miệng bắt đầu "ăn sống" khuôn mặt của bé. Nhìn cháu như bị tạt axit vào mặt, từ một khoảng nhỏ ở miệng rồi lan lên má rồi đến mắt.

Sienna không thể ăn được gì cả. Mỗi ngày trong 8 tháng qua thật kinh khủng. Máu dính đầy trên áo quần con. Tôi rất sợ phải đưa con đi ra ngoài. Tôi làm mọi cách để bảo vệ khuôn mặt của con không bị xầy xước. Thế nhưng, không thể tránh khỏi, nhất là ở ghế sofa.

mat-em-be-3-tuoi-nhu-bi-tat-axit-vi-1-thoi-quen-sa

Rất may mắn, sau một thời gian chữa trị, dùng thuốc theo quy định, Sienna đã khỏi hoàn toàn, gương mặt em đã lành lặn, không còn đau, phồng rộp hay sưng mủ và đã trở lại xinh xắn như xưa và mọi người đều hy vọng loại virus đáng sợ đó sẽ không bao giờ quay trở lại. "Giờ đây, mỗi khi ra ngoài, chúng tôi không còn nhận những ánh mắt dòm ngó hay bình luận khiếm nhã từ mọi người nữa. Thật tuyệt vời", mẹ cô bé cho biết.

Nhật Mỹ (t/h)


Theo GĐVN

Loading...