TÌM KIẾM

Mang thai tuần thứ 8: Hệ thần kinh sơ khai hình thành

Mang thai tháng thứ 2, tuần thứ 8: Trong tuần này, các ngón tay và ngón chân của bé vẫn đang được bao bọc bởi một lớp màng, mí mắt che phủ con ngươi, ống thở kéo dài từ cổ họng đến các nhánh của lá phổi đang phát triển, "đuôi" xương cụt đã biến mất.

Sự phát triển của thai nhi trong tuần thứ 8, thuộc tháng thứ 2 của thai kì như sau:

Mang thai tháng thứ hai: Thai nhi lớn lên như thế nào nhỉ?

Trong tuần này, các ngón tay và ngón chân của bé vẫn đang được bao bọc bởi một lớp màng, mí mắt che phủ con ngươi, ống thở kéo dài từ cổ họng đến các nhánh của lá phổi đang phát triển, "đuôi" xương cụt đã biến mất.

Trong bộ não, tế bào thần kinh đang phân nhánh ra để kết nối với các nhánh khác, tạo thành hệ thần kinh sơ khai.

Có thể bạn đang mong ngóng và hồi hộp vè giới tính của trẻ nhưng thời điểm này, bộ phận sinh dục của bé vẫn chưa phát triển hoàn thiện. Bé con của bạn chỉ bé bằng hạt đậu tây, vẫn đang không ngừng di chuyển và biến đổi mặc dù bạn không thể cảm nhận được.

Hình minh họa kích thước bào thai 8 tuần tuổi

Hình minh họa kích thước bào thai 8 tuần tuổi

Hình minh họa bào thai 8 tuần tuổi trong khoang tử cung

Hình minh họa bào thai 8 tuần tuổi trong khoang tử cung

Chú thích:

Mí mắt: phần mí mắt trong mờ đang bao quanh cầu mắt của bé.

Não bộ: các tế bào thần kinh đang phân nhánh để kết nối với nhau, tạo thành hệ thần kinh nguyên thủy.

Bàn tay: Bàn tay gập lại và đặt trước ngực, các ngón tay bị bao phủ bởi một lớp màng nhưng vẫn đang phát triển kích thước.

Khớp đầu gối: con bạn giờ đã có đầu gối. Bàn chân vẫn tiếp tục phát triển.

Những biến đổi trong cuộc sống mẹ bầu khi mang thai thai tháng thứ hai.

Bạn có thể đã để ý rằng chiếc áo ngực đang ngày càng chật. Bạn nên sớm mua các loại áo lót có kích cỡ lớn hơn và nâng đỡ bầu ngực tốt hơn. Nguyên nhân là do sự gia tăng hormon làm biến đổi mô và kích thước phần ngực - tất cả là để chuẩn bị cho em bé bú sữa mẹ sau này. Ngực của bạn có thể tiếp tục phát triển trong suốt thai kỳ. Đừng ngạc nhiên nếu kích cỡ áo lót của bạn tăng 1 hoăc 2 cúp, đặc biệt nếu đây là lần mang thai con so (con đầu).

Kích thước bầu ngực thường tăng trong thai kì

Kích thước bầu ngực thường tăng trong thai kì

Ngoài ra bạn còn có thể cảm thấy mệt mỏi do tăng hormon nội tiết, đặc biệt là progesterone khiến bạn luôn uể oải, thiếu sức sống. Buồn nôn và nôn mửa chắc chắn đã làm bạn kiệt sức. Thêm nữa, bạn khó có thể được ngủ một giấc ngon vào thời điểm này, đặc biệt là thường xuyên bị tỉnh giấc vì phải dậy đi tiểu.

Thùy Linh

Theo GĐVN

Loading...