TÌM KIẾM

Mách chị em cách bấm huyệt giúp giảm cân cực kì hiệu quả

Chẳng cần phải nhịn ăn hay tập luyện khổ cực, bạn hoàn toàn có thể giảm cân cực kì nhanh chóng chỉ nhờ phương pháp bấm huyệt.

Tại sao bạn có thể giảm cân dễ dàng chỉ nhờ bấm huyệt?

Tình trạng tích mỡ thừa trên cơ thể là do người béo đại đa phần là do kinh lạc, khí huyết không lưu thông được từ đó những năng lượng thừa tích tụ, tạo thành lớp mỡ dày dưới da. Những người chỉ bị béo vùng bụng, đùi, hông… là do kinh lạc bị nghẽn tại một điểm, gây dồn ứ năng lượng tại điểm đó.

Dựa trên điều đó người Nhật đã nghiên cứu ra phương pháp giảm cân bằng cách bấm huyệt.

Khi tác động vào các huyệt đạo trên cơ thể, nhất là những vùng tập trung nhiều mỡ, bấm huyệt sẽ khiến huyết mạch lưu thông, nhờ đó năng lượng được phân bổ đều đến các bộ phận, không xảy ra hiện tượng tích mỡ trên toàn bộ cơ thể cũng như tại chỗ.

Việc tiến hành bấm các huyệt đạo ở bụng, cổ, đầu và lưng sẽ giúp kinh mạch được đả thông từ đó các độc tố và mỡ thừa cũng được đào thải ra ngoài qua hệ bài tiết của cơ thể.

Ngoài ra bấm huyệt còn giúp thu nhỏ dạ dày, giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Hỗ trợ giảm cân tối đa.

Mách chị em cách bấm huyệt giúp giảm cân cực kì hiệu quả

Chỉ cần tác động vào một số huyệt hàng ngày đã giúp cung cấp năng lượng đến các cơ quan trong cơ thể có liên quan đến việc giảm cân. Một trong những quy tắc quan trọng trước khi tiến hành bấm huyệt chính là bạn cần thư giãn. Bạn có thể luyện tập các bài tập thở giúp bình tĩnh đồng thời tăng cường lượng oxy đến khắp cơ thể.

1. Điểm nằm đầu cơ cầu vai

2. Sống mũi

Tác động lực vào huyệt đạo nằm giữa mắt và sống mũi sẽ giúp tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể. Bạn có thể vuốt dọc theo hướng từ mắt đến sống mũi.

3. Ấn đường

Ấn đường là huyệt nằm giữa hai đầu lông mày và bên trên sống mũi. Bạn hãy nhẹ nhàng ấn vào ấn đường trong khoảng 1 phút. Việc này cũng rất hiệu quả giúp bạn đẩy nhanh cơn đau đầu và mệt mỏi.

4. Xương lồng ngực

Khu vực xương lồng ngực hay còn gọi là xương ức là một huyệt khác mà bạn có thể bấm hoặc day giúp khôi phục lại năng lượng cho cơ thể và giúp giảm cân. Bạn hãy ấn vào điểm thuộc phần xương lồng ngực và nằm ngay trên phần cột sống trong vòng 1 phút và lặp lại hàng ngày.

5. Tai

Đây là một trong những huyệt đạo có thể giúp bạn kiểm soát cơn thèm ăn. Huyệt này nằm trên khuôn mặt và ở gần phần thịt hình tam giác ngay phía trên vùng dái tai. Bạn hãy ấn vào với lực nhẹ và day nhẹ trong khoảng 1 phút.

6. Bụng

Bụng là vị trí có rất nhiều huyệt đạo giúp kích hoạt dòng năng lượng của cơ thể đồng thời giúp bạn giảm cân nhanh và hiệu quả hơn. Việc xác định huyệt đạo này trên vùng bụng cũng đòi hỏi sự chính xác hơn. Huyệt này nằm cách rốn khoảng 2 ngón tay. Bạn hãy massage điểm này trong khoảng 1 phút và thực hiện hàng ngày.

7. Khoang bụng

Bạn có thể thử bấm vào hai điểm nằm phía dưới vùng ngực và ngay tại vị trí dạ dày và lặp lại mỗi ngày.

8. Khuỷu tay

bam huyet

Vùng lõm phía bên trong khuỷu tay là một trong những huyệt đạo lý tưởng giúp giảm cân

Vùng lõm phía bên trong khuỷu tay là một trong những huyệt đạo lý tưởng mà bạn nên thử tác động vào. Tương tự như như những vùng khác, bạn hãy ấn vào trong thời gian khoảng 1 phút.

9. Đầu gối

Đầu gối cũng là một điểm ấn huyệt khác mà bạn có thể thử. Hãy bấm huyệt đầu gối mỗi ngày.

10. Mắt cá chân

Phần bên ngoài và phía trong mắt cá chân là một trong những điểm bạn nên xoa bóp đều đặn để mang đến tác động tích cực cho sức khoẻ của bạn. Bạn nên duy trì việc tác động vào các huyệt ở mắt cá chân mỗi ngày để tăng cường sự trao đổi và chuyển hóa chất trong cơ thể.

11. Nhân trung

Nhân trung là điểm nằm ở giữa mũi và môi trên. Ấn huyệt này trong vòng từ 1-2 phút không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn giúp giảm lo lắng, căng thẳng.

12. Tay

Sau khi bạn đã thực hiện bấm huyệt trên đầu và trên chân, bạn hãy tiến hành ấn huyệt tại tay. Điểm mà bạn nên tác động lực nằm ở mặt ngoài của bàn tay và gần với ngón cái. Hãy ấn vào huyệt này trong vòng 1 phút và từ từ thả ra.

13. Bàn chân

Lòng bàn chân là một trong những nơi chứa nhiều huyệt đạo nhất trên cơ thể. Những điểm như giữa gót chân, ngón chân cái, giữa ngón chân cái và ngón chân kế bên,… khi được tác động lực có thể giúp tăng cường sự trao đổi chất và giúp củng cố sức khỏe của bạn.

Tác động lực vào 13 huyệt đạo trên đây sẽ giúp tăng cường khả năng làm việc hiệu quả của hệ tiêu hóa và khả năng chuyển hóa chất của cơ thể. Bạn nên lặp lại hàng ngày để việc bấm huyệt mang đến tác động hiệu quả nhất nhé.

Moon (t/h)

Theo GĐVN

Loading...