TÌM KIẾM

Lý giải nguyên nhân em bé thường khóc thét khi chụp ảnh

Đã bao giờ các bố mẹ thắc mắc vì sao mỗi lần chụp ảnh con mình đều khóc thét lên chưa. Mới đây, các chuyên gia đã đưa ra lý giải cho vấn đề này.

Em bé của bạn thật là đáng yêu. Chỉ cần bé mỉm cười một cái thôi là có thể khiến bạn quên đi hết mọi buồn phiền trên đời. Và bạn muốn lưu lại những khoảnh khắc đó thì, tuy nhiên hẳn bạn cũng nhận thấy rằng rất khó để chụp được ảnh các bé vì bé hoàn toàn không muốn bị chụp hình và òa khóc. Vậy, tại sao lại có tình trạng này?

ly-giai-nguyen-nhan-khien-em-be-thuong-khoc-thet-k
Bé có phản ứng này là do trong những bức ảnh chụp em bé thì bé thường bị bỏ lại một mình.

Theo các chuyên gia, bé có phản ứng này là do trong những bức ảnh chụp em bé thì bé thường bị bỏ lại một mình. Trong khi đó, bố mẹ cũng như nhiều người đứng xung quanh cứ nhìn chằm chằm khiến bé sợ.

Cũng có ý kiến cho rằng, hình ảnh chiếc máy ảnh giơ lên và kèm theo đó là ánh đèn flash làm bé giật mình dẫn đến việc khóc thét.

Thậm chí, không ít bé còn khóc thét lên ngay cả khi bố mẹ chụp ảnh mình bằng những thiết bị di động vốn dĩ có ngoại hình nhỏ bé và hiền lành hơn rất nhiều so với những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp. Song, dù cho lý do gì đi nữa thì việc em bé khóc khi chụp ảnh cũng gây không ít phiền phức cho các bậc phụ huynh.

ly-giai-nguyen-nhan-khien-em-be-thuong-khoc-thet-k
Tốt nhất bạn không nên cố ép các bé chụp những bức hình nghệ thuật được sắp đặt

Do đó, nếu bé có tình trạng này, tốt nhất bạn không nên cố ép các bé chụp những bức hình nghệ thuật được sắp đặt mà chỉ nên lưu lại những khoảnh khắc của bé trong cuộc sống thường ngày.

Mặt khác, việc chụp ảnh bé khi bé đang ăn hoặc đang ngủ sẽ khiến bé không tập trung vào việc mình đang bị chụp "trộm" và không khóc. Những bức ảnh trong cuộc sống thường ngày nhiều khi lại đẹp và đáng yêu hơn những bức hình chụp nghệ thuật được tạo hình tỉ mỉ.

Nhật Mỹ (t/h)

Theo GĐVN

Nhi Cao - phòng khám dành cho trẻ em có 10 năm kinh nghiệm, với đội ngũ BS, chuyên gia nhi khoa giỏi và nhiệt huyết. Xin gọi 0923 55 9999 hoặc đến 32 Nguyễn Khang, Cầu Giấy để được tiếp đón.