TÌM KIẾM

Lợi ích sức khỏe của cần tây

Số ít trong chúng ta biết được những lợi ích sức khỏe mà cần tây mang lại. Bạn có thể dễ dàng bổ sung cần tây vào chế độ ăn uống lành mạnh của bạn, chẳng hạn như nhai trực tiếp cần tây hoặc bổ sung cần tây vào món súp mà bạn yêu thích. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe khi bạn ăn cần tây.

Giúp bạn giảm cân

Một cuống cần tây dài chỉ chứa có 10 calo, vì vậy bạn có thể bổ sung nó vào chế độ ăn nhẹ của bạn mà không lo bị béo. Cần tây cũng kiểm soát cảm giác đói bụng hay thèm ăn các loại thực phẩm của bạn.

Lợi ích sức khỏe của cần tây1

Lợi ích sức khỏe của cần tây

Làm giảm mức độ căng thẳng

Cần tây chứa magiê và các loại tinh dầu giúp bạn trầm tĩnh lại. Ăn cần tây trước khi đi ngủ sẽ đảm bảo giúp bạn có được một giấc ngủ ngon.

Chứa hàm lượng muối lành mạnh

Cần tây chứa nhiều natri, nhưng các loại muối này hoàn toàn tự nhiên và khỏe mạnh. Những người có bệnh cao huyết áp được khuyên nên uống ít muối ăn, nhưng bạn có thể tiêu thụ muối trong cần tây một cách an toàn.

Ngăn chặn tính axit

Cần tây có chứa các thuộc tính cân bằng độ pH trong cơ thể, do đó ngăn ngừa axit.

Cải thiện tầm nhìn

Cần tây rất giàu vitamin A, giúp làm tăng tầm nhìn của bạn và chăm sóc đôi mắt của bạn. Ăn cần tây thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa sự suy giảm thị lực thường xảy ra.

Nâng cao năng lượng cơ thể bạn

Nước ép cần tây là thức uống hoàn hảo để phục hồi hệ thống sức khỏe của bạn sau khi tập luyện. Nó thay thế chất điện giải và giúp nuôi dưỡng cơ thể bạn với các khoáng chất phong phú chứa trong nó.

Cải thiện chức năng thận

Cần tây giúp loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể, qua đó cải thiện chức năng thận của bạn và ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Cần tây chủ yếu chứa nước và chất xơ, cả hai đều rất tốt cho hệ thống tiêu hóa của bạn. Nó có tác dụng lợi tiểu và ngăn ngừa táo bón.

Chứa kích thích tố

Cần tây chứa hai kích thích tố gọi là androstenone và androstenol. Nhai thân cây cần tây để hấp thụ các kích thích tố.

Làm giảm huyết áp

Ăn cần tây có thể làm giảm đáng kể huyết áp của bạn. Một hợp chất được gọi là phthalides trong cần tây cũng giúp cải thiện hệ tuần hoàn của bạn.

Theo GĐVN

Loading...