TÌM KIẾM

Khoe ảnh tập gym nhiều là dấu hiệu của bệnh

Bạn cho rằng thường xuyên khoe ảnh tập gym là đang khuyến khích người khác "sống khỏe". Bạn đã nhầm!

Thử lượn một vòng Facebook, không khó bắt gặp hình ảnh những người trẻ tuổi khoe ảnh check-in tại phòng gym.  Các nhà nghiên cứu từ Đại học Brunel ở London đã tiến hành một nghiên cứu, dành cho những người thích khoe khoang mọi hoạt động trên mạng xã hội.

Theo các nhà nghiên cứu, những người thích post ảnh tập gym lên Facebook có xu hướng bị ảo tưởng sức mạnh. Việc họ đăng những bức ảnh long lanh trong phòng tập, chỉ nhằm mục đích khoe khoang về việc họ đã tốn bao công sức đầu tư cho ngoại hình như thế nào.

thuong xuyen khoe anh tap gym la dau hieu cua benh

Nghiên cứu này đã đi đến kết luận rằng: "Những người bị ảo tưởng, hão huyền về bản thân thì hay cập nhật về những gì họ đạt được trong cuộc sống thường xuyên hơn những người khác. Lúc nào họ cũng có ước muốn được chú ý và công nhận nhiều hơn bởi cộng đồng Facebook".

Thế nhưng, lượt like nhiều không đồng nghĩa với việc mọi người muốn nhìn thấy những bức ảnh khoe mẽ đó. Tiến sĩ Tara Marshal cho biết có thể người ta like bức ảnh vì phép lịch sự chứ thật ra trong thâm tâm, người ta chẳng thèm quan tâm bạn đang làm gì, giảm được bao nhiêu ký hay bắt đầu có những múi đầu tiên.

thuong xuyen khoe anh tap gym la dau hieu cua benh

Cuối cùng là, không phải cái gì cũng nên khoe cho cả thiên hạ biết. Có những thứ chỉ nên giữ cho riêng mình hoặc chia sẻ với những người bạn thân thiết mà thôi. Và quan trọng nhất, là hãy ngừng ảo tưởng về bản thân.

Phương Thảo (t/h)

Theo GĐVN

Loading...