TÌM KIẾM

Khoa học chỉ ra cách nhận biết tội phạm ấu dâm qua ngoại hình

Theo Daily Mail, các nhà nghiên cứu nhận thấy những kẻ lạm dụng tình dục trẻ em, ấu dâm thường có khác biệt rõ ràng về ngoại hình so với người bình thường và một số bất thường khác về thể chất, từ đó cha mẹ có thể đề phòng nguy cơ trẻ bị xâm hại.

Khoa học chỉ ra cách nhận biết tội phạm ấu dâm qua ngoại hình

Theo kết luận được đưa ra dựa trên một số nghiên cứu khoa học cho rằng tội phạm lạm dụng tình dục trẻ em, ấu dâm có vấn đề về mặt sinh học, dẫn tới những khác biệt rõ ràng trong ngoại hình của chúng so với những người bình thường.

Các dị tật trên khuôn mặt của kẻ ấu dâm có thể là gốc tai dính liền vào khuôn mặt, tai có hình dạng bất thường hoặc vòm miệng cao.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng nói chung, những kẻ lạm dụng tình dục trẻ em, ấu dâm còn có các bất thường khác về thể chất được gọi là Khiếm khuyết nhỏ trên thân thể (MPAs), trong đó có tai ở vị trí thấp trên khuôn mặt, lưỡi có rãnh, ngón tay út cong, ngón chân thứ ba dài hơn ngón chân thứ hai và có khoảng cách lớn giữa ngón cái và ngón thứ hai.

nhan biet toi pham au dam suckhoenhi.vn
Các nhà nghiên cứu nhận thấy những kẻ lạm dụng tình dục trẻ em, ấu dâm thường có khác biệt rõ ràng về ngoại hình so với người bình thường và một số bất thường khác về thể chất

Những đặc điểm này phát triển trong tam cá nguyệt đầu tiên (được tính kể từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cho đến ngày kết thúc của tuần thứ 13 kể từ thời điểm đó) và tam cá nguyệt thứ hai (Bắt đầu từ tuần thứ 14 tính từ ngày bắt đầu kỳ kinh chót và kéo dài đến hết tuần 27 của thai kỳ) khi bào thai vẫn còn trong bụng mẹ.

Chúng được tạo ra từ cùng một lớp mô phôi nguyên phát sinh ra hệ thống thần kinh trung ương. Các nhà khoa học tin rằng chúng phát triển vì người mẹ phơi nhiễm với một số loại virus, uống rượu hoặc sử dụng chất kích thích, các biến chứng sản khoa hoặc thiếu hụt dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai.

Những bất thường này phổ biến hơn ở nam giới, có thể giải thích do não bộ của nam giới nhạy cảm hơn với những cản trở trong quá trình phát triển trong bụng mẹ.

Một nghiên cứu trước đây của Phó Giáo sư tâm thần học James Cantor thuộc Đại học Toronto, Canada cho thấy những kẻ lạm dụng tình dục trẻ em, ấu dâm thiếu sự kết nối giữa những phần riêng biệt của não.

Phó Giáo sư James Cantor cho rằng thay vì phản ứng như những người đàn ông bình thường khi gặp một đứa trẻ, não bộ của một kẻ lạm dụng tình dục trẻ em, ấu dâm "sẽ kích hoạt phản ứng tình dục thay vì phản ứng nuôi dưỡng hay tình yêu thương".

Ông Cantor cũng cho biết những kẻ lạm dụng tình dục trẻ em, ấu dâm thường có chỉ số thông minh (IQ) thấp hơn từ 10-15 điểm so với mức trung bình, cũng như thấp hơn đàn ông bình thường 2,5cm. Trong nghiên cứu gần đây nhất, nhà khoa học Cantor khám phá rằng có tới 30-35% tội phạm lạm dụng tình dục trẻ em, ấu dâm là người thuận tay trái.

Cách dạy trẻ tránh bị xâm hại bằng quy tắc 5 ngón tay

Để giúp trẻ tránh bị xâm hại tình dục, một trong những quy tắc bố mẹ có thể dạy con là "quy tắc 5 ngón tay".

Quy tắc 5 ngón tay này vô cùng đơn giản và dễ thuộc.

- Ngón cái - gần mình nhất - tượng trưng cho những người thân ruột thịt trong gia đình như ông bà, bố mẹ, anh chị em ruột. Bé có thể ôm hôn những người này hoặc đồng ý đề các thành viên trong nhà ôm hôn, thể hiện tình yêu thương, tắm rửa khi bé còn nhỏ. Nhưng khi đã lớn, bé sẽ tự tắm và thay quần áo trong phòng kín.

- Ngón trỏ - tượng trưng cho thầy cô, bạn bè ở trường lớp hoặc họ hàng của gia đình. Những người này có thể nắm tay, khoác vai hoặc chơi đùa. Song chỉ dừng lại ở đó. Còn nếu ai chạm vào “vùng đồ bơi”, bé sẽ hét to và gọi mẹ.

- Ngón giữa - người quen biết nhưng ít khi gặp như hàng xóm, bạn bè của cha mẹ. Những người này, bé chỉ nên bắt tay, cười và chào hỏi.

- Ngón áp út - người quen của gia đình mà bé mới gặp lần đầu. Với những người này, bé chỉ nên dừng lại ở mức vẫy tay chào.

- Ngón út - ngón tay xa bé nhất - thể hiện cho những người hoàn toàn xa lạ hoặc người có cử chỉ thân mật, khiến bé thấy lo sợ, bất an. Với những người này, bé hoàn toàn có thể bỏ chạy, hét to để thông báo với mọi người xung quanh.

Hảo Min (t/h)

Theo GĐVN

Loading...