TÌM KIẾM

Khi nào có thể cho trẻ ăn nho khô?

Khoảng 6 tháng tuổi, cha mẹ có thể cho bé ăn nho khô. Nho khô nghiền nhừ có thể được thêm vào bột (cháo) yến mạch, bánh gạo, nước táo ép và thậm chí cả món cari.

Cho trẻ ăn nho khô có lợi ích gì?

Nho khô là thực phẩm giàu sắt nhưng lại không an toàn cho bé tập ăn bốc. Nho khô chứa hai loại đường tự nhiên là đường fructose và glucose, không gây hại cho răng của bé như đường sucrose (có trong bánh, kẹo).

Nếu bé đã có thể nhai thức ăn thô, mẹ nên chuẩn bị thêm một chút nho hoặc quả anh đào khô cho bữa trưa của bé nhé. Nướng bánh bông lan với nho khô cũng là một ý tưởng không tồi giúp kích thích vị giác trẻ.

Tuy nhiên, do nho khô có độ dính nên khi ăn trực tiếp, nó có thể "định cư" trên răng trong khoảng thời gian dài. Vì thế, các nha sĩ khuyên bé nên tránh ăn nho khô trực tiếp để bảo vệ men răng. Cách tốt nhất là chế biến nho khô kèm thức ăn dặm cho bé.

Ngoài ra, nho khô còn là thuốc trị táo bón cho trẻ ăn dặm từ 8 tháng. Ngâm nho trong nước lọc qua đêm để nho nở ra. Sau đó mẹ ép nho lấy nước cốt. Cho trẻ uống tốt nhất vào buổi sáng, mỗi lần từ 2 – 3 muỗng café. Đây là phương pháp chữa táo bón cho trẻ em được các mẹ Tây thường xuyên sử dụng, được áp dụng cho cả trường hợp bị táo bón mãn tính.

Thời điểm cho trẻ ăn nho khô

Nho khô ít cholesterol, dồi dào kali, sắt, canxi và chất xơ. Ăn quá nhiều nho khô sẽ dẫn tới hiện tượng tiêu chảy. Tuy nhiên, trộn một chút nho khô với thức ăn dặm lại có tác dụng giảm táo bón.

Khoảng 6 tháng tuổi, cha mẹ có thể cho bé ăn nho khô. Nho khô nghiền nhừ có thể được thêm vào bột (cháo) yến mạch, bánh gạo, nước táo ép và thậm chí cả món cari.

Khi nào có thể cho trẻ ăn nho khô 1

2 món ăn với nho khô cho trẻ

1. Nho khô và nước táo ép

Nguyên liệu: ½ cốc nho khô; 2 thìa nước táo ép.

Thực hiện: Nho khô cho vào máy xay sinh tố, xay đến khi mịn. Trộn nước táo ép vào nho khô, thành hỗn hợp sền sệt và cho bé thưởng thức.

2. Cháo nho khô, khoai tây

Nguyên liệu: 20g gạo; 40g khoai tây; 10g nho khô; 1-2 viên phômai.

Thực hiện: Gạo được nấu thành cháo; khoai tây luộc chín; nho khô ngâm nước cho mềm.

- Xay nhuyễn nho khô và khoai tây. Sau đó, cho hỗn hợp khoai tây, nho khô vào nồi cháo.

- Bắc cháo chín xuống, cho phômai vào nồi, đánh tan lên. Cuối cùng, chờ cháo nguội rồi cho bé thưởng thức.

Thùy Linh (t/h)

Theo GĐVN

Loading...