TÌM KIẾM

Hệ quả sau 1 năm đặt que tránh thai của cô gái 20 tuổi khiến ai cũng 'khiếp vía'

Que tránh thai đã trở thành một trong những phương pháp tránh thai phổ biến hiện nay nhưng nhiều người trong chúng ta chưa biết hết những hệ lụy kinh hoàng của nó.

Hệ quả sau 1 năm đặt que tránh thai của cô gái 20 tuổi khiến ai cũng 'khiếp vía'

Sau 1 năm đặt que cấy tránh thai, Tasha Hughes, 20 tuổi, sống tại Walsall, đã bị một lượng chất lỏng tăng lên trên não, có thể gây ra tử vong.

Trước đó, cô có gặp những cơn nhức đầu đến tê liệt nhưng thường xuyên bị bác sĩ bỏ qua. Thậm chí họ cũng không chú ý đến triệu chứng suy giảm thị lực của cô. Chỉ cho tới khi đến gặp bác sĩ nhãn khoa cô mới được cứu.

Tasha chia sẻ: "Thật là kinh khủng khi nghĩ rằng que cấy đó đã gần như làm tôi mất thị lực và suýt giết chết tôi. Mặc dù tôi vẫn tiếp tục quay trở lại với các bác sĩ phàn nàn về những cơn đau đầu nhưng họ lại không nghiêm túc kiểm tra cho tôi.

Cuối cùng, khi đến gặp bác sĩ nhãn khoa thì mọi người mới nhận ra tình trạng của tôi nghiêm trọng tới mức nào. Tôi như hóa đá, tầm nhìn của tôi trở nên mờ đến nỗi mẹ tôi phải giúp tôi đi vệ sinh, và nếu chất lỏng không bị thoát ra khỏi não thì có thể tôi đã chết.

que tranh thai suckhoenhi.vn

Sau 1 năm đặt que cấy tránh thai, Tasha Hughes, 20 tuổi, sống tại Walsall, đã bị một lượng chất lỏng tăng lên trên não, có thể gây ra tử vong.

Sau cuộc giải phẫu, tôi vẫn còn đau đớn, và mặc dù nó đã cứu vãn thị lực nhưng tôi vẫn không thể nhìn xa. Vết sẹo trên đầu khiến tôi cảm thấy mình như Frankenstein, và tôi không dám ra khỏi nhà vì cảm thấy quá tự ti".

"Tôi không nghĩ mình sẽ đặt que cấy tránh thai lần thứ 2 vì tôi không bao giờ biết hết những phản ứng phụ nghiêm trọng đến mức nào, nhưng bằng cách chia sẻ câu chuyện của tôi, hy vọng sẽ cảnh báo những người khác về những gì có thể xảy ra", Tasha nói thêm.

Những người không được sử dụng phương pháp cấy que tránh thai

Vì que cấy tránh thai là dạng que có chứa nội tiết cấy dưới da nên đòi hỏi phải thực hiện đúng kỹ thuật. Đã có những trường hợp thực hiện “chui” không đúng kỹ thuật nên khi muốn có thai trở lại đã không tìm thấy que để rút ra. Vì vậy, nếu muốn cấy que tránh thai, chị em cần tìm đến trung tâm có uy tín để được tư vấn và thực hiện đúng kĩ thuật.

Các bác sĩ cũng cho biết, que cấy sẽ tác động đến chu kỳ kinh của chị em. 70% phụ nữ vô kinh hoàn toàn trong thời gian cấy que, một số người vài ba tháng mới có kinh và một số chị em kinh vẫn đều nhưng lượng kinh cũng rất ít.

Tuy nhiên, điều này không đáng lo ngại, khi tháo que ra vòng kinh sẽ trở về bình thường và khả năng có thai sẽ trở lại ngay, trừ những trường hợp rong kinh cần phải can thiệp. Lúc ấy dùng thuốc cân bằng nội tiết để cơ thể quen dần với que cấy, nếu sau 3 - 6 tháng vẫn không cải thiện thì buộc phải lấy que ra.

Các bác sĩ phụ khoa cũng nhấn mạnh, que cấy tránh thai có chứa nội tiết nên những chị em mắc các bệnh liên quan đến nội tiết, huyết áp cao, tim mạch thì không được sử dụng.

Đặc biệt khi áp dụng phương pháp này, để đảm bảo hiệu quả và an toàn mẹ phải đến trung tâm y tế uy tín để được tư vấn và thực hiện.

Hảo Min (t/h)

Theo GĐVN

Loading...