TÌM KIẾM

Dùng giấy thấm dầu năm này qua năm khác nhưng 90% sử dụng sai cách

Giấy thấm dầu là phụ kiện làm đẹp gặp nhiều 'tiếng oan' nhất chỉ vì người dùng sử dụng không đúng cách.

Phân biệt giấy thấm dầu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm thấm dầu. Theo các chuyên gia về mỹ phẩm thì sản phẩm thấm dầu hiện nay được phân thành hai loại chính: Giấy thấm dầu và Film thấm dầu. Trong đó loại film thấm dầu được đánh giá cao hơn về khả năng thấm hút dầu thừa trên da.

Film thấm dầu được cấu tạo từ polymer vi xốp có bổ sung một số chất phụ gia đặc trưng của nhà sản xuất, còn giấy thấm dầu đựợc làm từ sợi cellulose được cấu tạo một cách đặc biệt để có khả năng thấm hút dầu thừa trên da.

Nhiều ý kiến đã cho rằng sử dụng giấy thấm dầu làm gia tăng tình trạng mụn trên da, nhưng nếu nghiên cứu kỹ về vấn đề này thì bạn có thể thấy rằng thông tin trên hoàn toàn sai.

Việc thường xuyên thấm dầu giúp da thông thoáng, về thực chất là rất có lợi và không hề kích thích quá trình tăng tiết dầu do không thể can thiệp vào các yếu tố ảnh hưởng tới sự tiêt dầu như đã liệt kê ở trên. Nguyên nhân chính của tình trạng mụn có thể do bạn sử dụng sản phẩm thấm dầu sai cách.

Dùng giấy thấm dầu năm này qua năm khác nhưng 90% sử dụng sai cách

Chọn giấy thấm dầu đúng

Hiện nay trên thị trường có hai loại là giấy thấm dầu và film thấm dầu. Giấy thấm dầu được làm từ sợi cellulose giúp thấm hút dầu thừa và cả lớp phấn trang điểm.

Còn phim thấm dầu chỉ thấm hút dầu và mồ hôi chứ không làm trôi đi được lớp trang điểm. Chính vì điều này mà film thấm dầu được đánh giá cao hơn.

Nếu bạn thường trang điểm, hãy chọn loại giấy thấm dầu có chứa phấn (powder) để giúp thấm hết dầu mà vẫn bù đắp lượng phấn mất đi. Còn nếu không thường make up thì hãy chọn film thấm dầu.

Với làn da mụn, bạn cũng không nên chọn loại giấy thấm dầu chứa phấn bởi nó sẽ gây kích ứng da và bít hết các lỗ chân lông.

Bạn cũng nên tránh dùng các loại giấy thấm dầu có hương thơm vì thông thường, hương thơm là do các chất phụ gia và chất bảo quản. Những chất này thường sẽ dễ gây kích ứng da cho những người có làn da nhạy cảm, cũng như gây ra các vấn đề như ngứa da và mụn nhọt.

Dùng đúng cách

Không dùng giấy thấm dầu chà xát lên da mặt khiến da tổn thương. Bạn chỉ cần thấm nhẹ lên da là đã đủ lấy đi bã nhờn.

giay tham dau

Bạn tuyệt đối không dùng giấy thấm dầu chà xát lên da mặt khiến da tổn thương.

Bạn cũng không nên dùng đi dùng lại giấy thấm dầu vì điều này có thể làn da nhiễm khuẩn và gây mụn.

Không nên dùng giấy thấm dầu thường xuyên bởi nó sẽ hút hết dưỡng ẩm của da. Trung bình, chỉ nên dùng cách 1 tiếng 1 lần, thời gian vừa đủ để hút hết lượng dầu tiết ra.

Nếu chị em lạm dụng giấy thấm dầu chỉ khiến da khô và kích thích tuyến dầu tiết ra nhiều dầu hơn như một cơ chế tự nhiên. Do vậy, hãy chỉ dùng vừa phải.

Moon (t/h)

Theo GĐVN

Loading...