TÌM KIẾM

Điều gì xảy ra khi bạn xịt nước hoa và đi ra nắng?

Mùa hè đang đến gần và việc xịt nước hoa trước khi đi nắng lại gây cho bạn nhiều vấn đề hơn bạn tưởng. Dưới đây là những tác hại của việc làm này chị em cần chú ý.

Điều gì xảy ra khi bạn xịt nước hoa và đi ra nắng?

Theo bác sĩ da liễu Chanele Rosa: "Xịt nước hoa (hoặc bôi nước thơm sau khi cạo râu) vào cổ và đi thẳng ra ngoài dưới ánh mặt trời có thể gây ra tình trạng da bị gọi là chứng da loang lổ. Cụ thể là các vùng da có thể bị mẩn đỏ và giảm sắc tố."

Dùng nước hoa ngày càng phổ biến nhưng nhiều người lại không biết sử dụng đúng cách, có người xịt nước hoa vào vùng có nhiều mồ hôi và lầm tưởng như vậy ngăn được mùi hôi.

Tuy nhiên, nếu xịt như vậy, nước hoa sẽ biến mùi nhanh và tạo ra một thứ mùi gây phản cảm cho người khác. Cho nên cần xịt nước hoa vào vùng ít tiết ra mồ hôi.

Bạn nên xịt nước hoa trước khi mặc quần áo. Còn nếu đã mặc quần áo mới xịt nước hoa dẫn đến các sợi vải, màu sắc bị ố màu rất nhanh. Thậm chí, chúng còn khiến cho những vết đốm xuất hiện trên quần áo mất đi vẻ đẹp và sự lịch thiệp.

xit nac hoa suckhoenhi.vn

"Xịt nước hoa (hoặc bôi nước thơm sau khi cạo râu) vào cổ và đi thẳng ra ngoài dưới ánh mặt trời có thể gây ra tình trạng da bị gọi là chứng da loang lổ. Cụ thể là các vùng da có thể bị mẩn đỏ và giảm sắc tố."

Mặt khác, bạn không nên xịt nước hoa lên vùng vết thương hở, bởi vết thương có thể lâu lành hoặc bị nhiễm trùng nguy hiểm.

Bác sỹ Chanele cũng cho biết: “Chứng da loang lổ còn xuất hiện khi bạn chĩa máy sấy tóc vào quá gần mặt.” Cũng theo bác sỹ này thì màn hình của các thiết bị như tivi, laptop hay điện thoại di động đều gây hại cho da vì chúng phát ra ánh sáng xanh rất nguy hiểm, cũng có thể gây tổn thương cho da như ánh sáng mặt trời.

Lưu ý khi xịt nước hoa trong mùa hè ai cũng nên biết

Xịt nước hoa mùa hè Thông thường bạn sẽ nghĩ xịt nước hoa mùa nào cũng giống nhau. Tuy nhiên xịt nước hoa mùa hè khác hẳn với xịt nước hoa trong mùa đông đấy.

Vì ánh nắng, sự oi bức và mồ hôi của mùa hè có thể cản trở mùi hương thơm mát tỏa ra từ cơ thể bạn và khiến nước hoa bị biến thể thành mùi hương không mong muốn. Vì vậy khi sử dụng nước hoa trong mùa hè bạn cần lưu ý một số điểm sau:

- Chọn nước hoa nồng độ hương dịu nhẹ, phù hợp dành riêng cho những ngày hè oi bức. Nước hoa hương cỏ cây nhẹ nhàng, mùi trái cây dịu mát rất phù hợp với thời tiết oi ả.

-Nên dùng lăn khử mùi trước khi xịt nước hoa. Trước khi dùng nước hoa, bạn nên sử dụng lăn khửi mùi cho toàn cơ thể. Sau khi dùng lăn khử mùi khoảng 15 phút mới nên xịt nước hoa. Tuyệt đối không xịt nước hoa khi cơ thể đang đổ nhiều mồ hôi vì mồ hôi từ cơ thể sẽ làm biến dạng mùi hương.

-Nên sử dụng nước hoa dạng chai lăn: Vào mùa nóng hoặc khi bạn làm việc ở ngoài trời hay những nơi không có điều hòa nhiệt độ. Nước hoa dạng lăn có mùi hương bền hơn nước hoa dạng xịt do độ đậm đặc của nó, vì thế không nên sử dụng quá nhiều.

-Không dùng nước hoa trước khi ra nắng: những thành phần nhạy cảm với ánh sáng trong dầu thơm có thể gây hiện tượng cháy nắng và để lại những vết nám rất khó mờ cho da bạn.

Hảo Min (t/h)

Theo GĐVN

Loading...