TÌM KIẾM

Điều gì đã xảy ra với cậu bé chỉ ăn xúc xích và đậu suốt 11 năm liền?

Với nhiều người trong chúng ta, chỉ cần ăn một món liên tục trong 1 tuần là đã "ngán đến tận cổ". Thế nhưng, một cậu bé người Anh lại có thể ăn xúc xích và đậu đóng hộp suốt 11 năm mà không hề hấn gì.

Hẳn ai trong chúng ta cũng biết rằng trẻ em thường rất kén ăn và cha mẹ phải mất rất nhiều công sức mới ép con ăn được chút rau củ. Thế nhưng trường hợp của cậu bé Tyler Hives đang sống tại Anh còn kinh khủng hơn rất nhiều.

Theo lời của mẹ Tyler, trong suốt 11 năm, cậu bé gần như chỉ ăn có xúc xích và đậu đóng hộp. Mẹ của cậu, Lindsay Hives kể rằng khi chỉ mới là trẻ sơ sinh, Tyler được truyền dinh dưỡng và một sự cố với ống dinh dưỡng đã ảnh hưởng đến toàn bộ thói quen ăn uống của cậu bé.

dieu-gi-da-xay-ra-voi-cau-be-chi-an-xuc-xich-va-da
Trong suốt 11 năm, cậu bé Tyler gần như chỉ ăn có xúc xích và đậu đóng hộp.

Bà Lindsay cho biết: “Con trai tôi không thích nhai hay nuốt. Xúc xích và đậu trong hộp rất mềm nên cậu rất thích. Ngày nào cậu cũng đòi ăn hai loại thức ăn đó. Dù đã nhiều lần thuyết phục cậu thử món mới nhưng cậu đều từ chối”. "Tôi cứ đi qua đi lại đến gặp bác sĩ vô số lần thế nhưng họ đều nói là thằng bé khó ăn và sẽ hết khi lớn lên."

Sau đó, Tyler được cho là mắc chứng rối loạn ăn có chọn lọc (SED) và chứng này thì hiện chưa có cách nào khắc phục.

Cũng chính vì thói quen ăn uống lạ lung này mà cậu bé thường bị bạn bè cô lập. Lindsay tìm mọi cách giúp con chữa bệnh và cô đã tìm đến chuyên gia thôi miên với hi vọng giúp được con trai cô hết bệnh. May mắn sau vài lần thử biện pháp mới, Tyler có vẻ đã thay đổi.

dieu-gi-da-xay-ra-voi-cau-be-chi-an-xuc-xich-va-da
Cậu bé Tyler và mẹ.

Mẹ cậu bé chia sẻ: "Việc này làm thay đổi hẳn cuộc sống của chúng tôi. Giờ chúng tôi có thể đi ăn ngoài nhà hàng mà không phải đắn đo suy nghĩ nhiều”.

Ngoài ra, cô từ chối tiết lộ thực đơn hiện tại của con trai nhưng cô kể là các thức ăn của cậu bé đã trở nên phong phú hơn và tinh thần cậu bé có vẻ cũng tốt hơn.

"Cháu rất sợ món ăn mới. Chúng thường có vị thật kinh khủng và làm cháu phát ốm lên được. Giờ thì cháu thấy vui hơn nhiều. Cháu có thể thử các món mới mà không phải lo lắng nữa," Tyler tâm sự

Nhật Mỹ (t/h)

Theo GĐVN

Loading...