TÌM KIẾM

Con đường ngắn nhất dẫn nam giới đến hậu quả bị 'triệt giống nòi'

Một số thói quen vô thức hàng ngày của nam giới có thể dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt trong số đó là khiến cho "cánh mày râu" bị vô sinh.

Theo một nghiên cứu mới nhất cho thấy,  năm 1971 đến 2011, lượng tinh trùng của đàn ông châu Âu, Bắc Mỹ, Australia và New Zealand giảm hơn 59%, đặc biệt, tình trạng này không có dấu hiệu dừng lại.

Các nhà khoa học cho biết, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do phái mạnh hiện đang chịu rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực từ thói quen sống như stress, hóa chất cùng thuốc trừ sâu, và nhiều lý do khác.

Chính vì những thói quen này đã vô tình in sâu vào tiềm thức nên có rất nhiều trường hợp "cánh mày râu" trở nên "yếu" dần đi mà không hề hay biết, chỉ cho đến khi cuộc yêu không thành hay có một mối đe dọa sức khỏe sinh sản nào xảy ra thì mới "bàng hoàng" để ý.

nam giơi

Nam giới hiện đang chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực từ thói quen sống như stress, hóa chất cùng thuốc trừ sâu, và nhiều lý do khác.

Để cải thiện "bản lĩnh", cũng như tránh các hậu quả đáng tiếc, các anh chàng đừng quên lưu tâm và loại bỏ ngay những thói quen xấu gây vô sinh dưới đây ngay và luôn nhé:

Uống rượu, bia

Theo Drinkaware, nồng độ testosterone sẽ giảm dần theo thời gian khi cơ thể nam giới hấp thụ quá nhiều đồ uống có cồn. Điều này sẽ dẫn tới tình trạng chất lượng và số lượng tinh trùng giảm đi đáng kể, thậm chí có thể dẫn tới hiện tượng vô sinh.

Bên cạnh đó, đồ uống có cồn còn có thể khiến nam giới trở "bất lực", không còn hứng thú với chuyện "giường chiếu" bởi cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi, chán nản. Thế nhưng đừng quá lo lắng vì những mối nguy hại trên có thể biến mất ngay khi bạn "cai" được các loại thức uống trên.

Bỏ điện thoại trong túi quần

Nghiên cứu trên tờ Reproductive BioMedicine chỉ ra rằng, tinh trùng có thể bị "giết" chết bởi lượng nhiệt và điện từ trường của điện thoại do thói quen cất chúng trong túi quần của nam giới.

Không chỉ có điện thoại di động, việc đặt cậu nhỏ sát cạnh những thiết bị điện tử cũng rất nguy hại. Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Hội Tiết niệu Brazil (International Bra J Urol) cho biết, sức nóng từ laptop hoặc quần lót bó sát cũng có thể làm giảm khả năng sinh sản của đàn ông.

Thiếu ngủ

Một nghiên cứu trên tạp chí Fertility & Sterility đã chỉ ra rằng, khả năng thụ thai của nam giới sẽ bị giảm đi 31% nếu họ chỉ nghỉ ngơi dưới 6 tiếng mỗi ngày. Theo đó, tình trạng thiếu ngủ sẽ dẫn đến sự yếu đi về mặt chất lượng của tinh trùng.

Tiêu thụ nhiều thịt chế biến sẵn

Protein có trong các loại thịt được chế biến sẵn thường mang lại rất nhiều nguy cơ làm giảm chất lượng tinh trùng của cánh mày râu.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, nếu muốn phát triển nòi giống, tốt nhất nam giới nên giữ thói quen tiêu thụ thịt gia cầm, bởi chúng có thể làm tăng khả năng thụ tinh thành công tới hơn 13% so với khi tiêu thụ các thực phẩm khác.

Nguồn: Telegraph/Indepedent

Theo Thể thao Văn hóa

Theo GĐVN

Loading...