TÌM KIẾM

Chuẩn bị đến giờ lên máy bay thì đừng dại mà ăn món này

Ăn gì và không nên ăn gì khi lên máy bay là điều khá quan trọng mà bạn nên quan tâm. Bạn có thể gặp rất nhiều rắc rối tồi tệ nếu ăn những thực phẩm không phù hợp.

1. Những loại đồ không nên ăn:

- Đồ ăn nhanh: Cửa hàng đồ ăn nhanh luôn có rất nhiều ở các sân bay nhưng đừng vì thế mà “nhăm nhăm” chúng trước khi "cất cánh". Việc chuyển hóa chất béo trong điều kiện áp suất thay đổi có thể gây ra chứng ợ nóng, khó tiêu. Tệ hơn là bạn có thể bị đau bụng hay rơi vào tình trạng máu khó lưu thông.

- Các loại đậu, đỗ: Đậu có hàm lượng chất xơ và dinh dưỡng cao nhưng khi bay ở độ cao hàng nghìn mét thực phẩm này có thể khiến bạn bị đầy hơi, khiến cho hệ tiêu hóa không được thoải mái. Do đó bạn cần tránh dùng những thực phẩm làm từ đậu, đỗ trước khi bay.

- Các loại rau họ cải: Tương tự như đậu, các loại rau như súp lơ, cải ngọt, cải xanh…cũng chứa rất nhiều chất xơ và có thể gây ra một số vấn đề về tiêu hóa. Điều này chẳng có gì to tát nếu như bạn đang ở nhà nhưng khi phải ngồi trên máy bay vài giờ, tốt nhất là hãy tránh xa nó.

- Kẹo cao su: Trong kẹo cao su thường chứa chất làm ngọt nhân tạo, chất này sinh ra các loại khí khiến dạ dày bị đầy hơi, chướng bụng gây khó chịu khi đang bay.

an gi khi len may bay

Các loại soda, rượu hay cà phê là những thức uống bạn nên tránh trước lúc bay

- Đồ uống có chứa chất kích thích: Các loại soda, rượu hay cà phê là những thức uống bạn nên tránh trước lúc bay vì chúng sẽ khiến bị ợ hơi liên tục trong điều kiện áp suất thay đổi khi lên cao. Sau khi hạ cánh an toàn rồi hãy thưởng thức chúng nhé.

- Tỏi, hành tây: Mùi khó chịu của tỏi hay hành tây thường bám lại trong miệng rất lâu, kể cả bạn có đánh răng hay nhai kẹo cao su ngay sau đó. Chính điều này khiến bạn và người đồng hành bên cạnh cảm thấy không thoải mái, khó chịu vì mùi tỏi hay hành tây phảng phất trong suốt chuyến bay.

Mang theo một số loại thuốc giúp tăng cường khả năng miễn dịch

Bởi vì tất cả các vi khuẩn và virus đều có thể dễ dàng lây lan và chúng được phổ biến rộng rãi trên máy bay (và bất kỳ không gian công cộng được chia sẻ khác), điều quan trọng là tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn trước khi bay.

Một số người tin rằng, về lâu về dài thì việc luôn uống thuốc tăng cường khả năng miễn dịch thực sự có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn, hãy nhờ là chỉ cần một liều an toàn trước khi bạn đi du lịch sẽ không gây hại và giúp bạn ngăn ngừa bệnh tật.

Theo GĐVN

Loading...