TÌM KIẾM

Chỉ có cách này mới loại bỏ được hoàn toàn vi khuẩn trên giẻ rửa bát

Ai cũng biết giẻ rửa bát vô cùng bẩn nhưng những phương pháp làm sạch thông thường không thể dễ dàng loại bỏ được vi khuẩn trên miếng giẻ này, vậy phải làm sao?

Không vệ sinh giẻ rửa bát thường xuyên nguy hiểm đến mức nào?

Theo một nghiên cứu mới, tính trung bình có gần 1,5 triệu vi khuẩn cư trú trên mỗi cm2 của tấm xốp rửa bát và khoảng 150.000 vi khuẩn trên mỗi cm2 của khăn lau bát, đĩa. Và xét về số lượng vi khuẩn dung chứa, bạn thái rau củ trên bệ ngồi bồn cầu còn an toàn hơn dùng thớt, các nhà khoa học tuyên bố.

Các phát hiện trên được rút ra từ công trình nghiên cứu về cách lây lan bệnh dịch trong môi trường, do tiến sĩ Charles Gerba, giáo sư vi trùng học tại Đại học Arizona (Mỹ), và các cộng sự tiến hành.

Nghiên cứu bao gồm cả việc dùng giẻ lau các vật dụng trong gia đình và kiểm đếm các loại cũng như sự phát triển của vi khuẩn trên đó.

ve sinh gie rua bat suckhoenhi.vn

Bạn có biết  giẻ rửa bát là thứ bẩn gấp 200.000 lần bệ ngồi bồn cầu?

Hãng thông tấn BBC dẫn lời giáo sư Gerba nói, xét về vi sinh vật, bệ ngồi bồn cầu là một trong những thứ sạch nhất trong ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, bạn cần phải cảnh giác hơn với những vật dụng gia đình khác như miếng xốp rửa bát, khăn lau bát đĩa và các túi xách đồ tái chế.

Giáo sư Hugh Pennington, một trong những chuyên gia vi trùng học hàng đầu của Anh, cũng nhất trí rằng, nhà bếp và đặc biệt là miếng xốp rửa bát nằm trong số các "ổ dịch" nguy hiểm nhất trong ngôi nhà.

"Sẽ là đúng cách nếu sử dụng miếng xốp chà rửa, loại bỏ sạch thức ăn dính trên bát đĩa trong nước ấm. Tuy nhiên, đừng bao giờ dùng miếng xốp để lau sạch bát đĩa", ông cho biết trên trang Daily Mail

Chỉ có cách này mới loại bỏ được hoàn toàn vi khuẩn trên giẻ rửa bát

Vậy làm sao để loại hết vi khuẩn ở giẻ rửa bát - thứ bẩn gấp 200.000 lần bệ ngồi bồn cầu? Hãy làm theo cách sau nhé:

Nguyên liệu:

- 1 chai lớn

- 1 bát lớn

- Nước tẩy

- Găng tay

- Phễu đo lường

- Giẻ rửa bát

Thực hiện:

Đổ 9 phần nước và 1 phần nước tẩy vào chiếc chai lớn đã chuẩn bị. Đối với cốc đo lường theo đơn vị gallon, bạn nên dùng khoảng 0,4 lít nước tẩy đổ vào khoảng 14 cốc nước. Khuấy đều hỗn hợp. Đặt giẻ rửa bát vào chiếc bát và đổ ngập dung dịch.

Ngâm trong khoảng 10-30 giây để giết tất cả các vi khuẩn. Nhấc miếng giẻ ra khỏi dung dịch, xả sạch với nước và vắt cho khô. Lúc này, nó đã hết sạch vi trùng bám dính và sẵn sàng để sử dụng.

Lưu ý: bạn nên thực hiện điều này sau mỗi lần rửa bát hoặc trước khi rửa bát.

Hảo Min (t/h)

Theo GĐVN

Loading...