TÌM KIẾM

Chỉ cần ăn loại quả này mỗi ngày, 'não cá vàng' đến mấy cũng không còn lo nhớ nhớ quên quên

Theo một nghiên cứu mới đây, ăn bất kỳ loại trái cây nào có múi mỗi ngày giảm nguy cơ sa sút trí tuệ lên đến 25%.

Một nhóm các nhà khoa học tại Đại học Tohoku (Nhật Bản) theo dõi hơn 13.000 người đàn ông trung niên hoặc người già và phụ nữ trong 7 năm. Họ phát hiện những người tiêu thụ cam quýt hàng ngày có khả năng giảm phát triển bệnh mất trí nhớ 23% so với những người ăn ít hơn 2 lần 1 tuần.

Ăn hàng ngày trái cây họ cam quýt như cam, bưởi hoặc chanh có thể cắt giảm nguy cơ phát triển bệnh não, cải thiện trí nhớ và đẩy lùi chứng hay quên.

Ngoài ra, axit citric có trong trái cây họ cam quýt có thể bảo vệ não chống lại tổn thương như Alzheimer hay làm chậm lại hoặc đảo ngược suy giảm trí nhớ.

an cam suckhoenhi.vn

Ăn hàng ngày trái cây họ cam quýt như cam, bưởi hoặc chanh có thể cắt giảm nguy cơ phát triển bệnh não, cải thiện trí nhớ và đẩy lùi chứng hay quên.

Các nhà khoa học cho biết: "Một số nghiên cứu đã chỉ ra cam quýt có tác dụng phòng ngừa chống lại suy giảm nhận thức. Nhưng không có nghiên cứu nào xem xét mối quan hệ giữa tiêu thụ cam quýt và tỷ lệ của chứng mất trí. Phát hiện của chúng tôi cho thấy tiêu thụ trái cây có múi thường xuyên giúp giảm chứng mất trí hiệu quả”.

Ngoài ra, theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng Anh Quốc, nước Anh đang phải đối mặt với vấn đề giảm trí nhớ.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học London và Đại học Liverpool khẳng định số người bị mất trí nhớ sẽ tăng lên 60% tức là 1,2 triệu người vào năm 2040. Nếu không có chiến dịch sức khỏe phù hợp để nâng cao nhận thức ngăn chặn chứng rối loạn não, con số này có thể đạt 1,9 triệu người.

Theo Dailymail

Theo GĐVN

Loading...