TÌM KIẾM

Chải đầu thế này chính là bạn đang 'khai tử' mái tóc của mình

Một trong những lí do khiến tóc bạn rụng nhiều là chải đầu sai cách, hãy xem bạn có đang mắc phải những lỗi cơ bản này không nhé.

Chải khi tóc ướt

Khi bạn gội đầu, nước sẽ làm yếu sợi tóc, khiến chúng chứa đầy hơi ẩm. Đây là nguyên nhân khiến sợi tóc căng ra và dễ gãy rụng nếu bạn dùng lược chải đầu vào lúc tóc ướt.

Lời khuyên tốt nhất là bạn hãy chải đầu khi tóc khô. Nếu buộc phải chải khi tóc ướt, hãy bôi một lớp dầu dưỡng bảo vệ tóc hoặc đơn giản chỉ dùng tay vuốt nhẹ để tóc vào nếp hơn.

Sử dụng lược không phù hợp với kiểu tóc

Sự thật là không có loại lược nào phù hợp với tất cả kiểu tóc. Các chuyên gia khuyên rằng, bạn nên dùng lược chuyên biệt dành cho kiểu tóc của mình.

Nếu dùng những chiếc lược có răng lược quá khít, mái tóc xoăn vốn bồng bềnh của bạn có thể sẽ bị xơ rối và gãy rụng. Bất kể tóc thẳng hay tóc uốn xoăn, bạn cũng cần đầu tư cho bản thân một chiếc lược phù hợp.

Chải từ đỉnh đầu xuống ngọn tóc

Thông thường, chúng ta thường chải tóc theo hướng từ đỉnh đầu đi xuống. Tuy nhiên, ít ai nhận ra đây là một sai lầm lớn trong quá trình chăm sóc tóc.

chai dau

Chúng ta thường chải tóc theo hướng từ đỉnh đầu đi xuống mà không biết đây là một sai lầm lớn trong quá trình chăm sóc tóc.

Nếu tóc bạn đang lâm vào tình trạng xơ rối, việc chải từ gốc đến ngọn sẽ khiến nang tóc yếu đi do bị kéo. Bạn hãy chải chậm từng phần rối theo hướng ngược lại để giảm thiểu nguy cơ bị đứt tóc và tổn hại da đầu. Hãy bôi một lớp dầu dưỡng lên phần rối để việc chải tóc dễ dàng hơn.

Chải tóc quá nhiều lần

Chải tóc quá nhiều lần có thể gây áp lực lên lớp ngoài của sợi tóc (hay còn gọi là lớp biểu bì) khiến tóc hư tổn.

Đừng nghĩ rằng, chăm chải đầu sẽ giúp tóc vào nếp và suôn mượt hơn. Trên thực tế, đây chính là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng tóc khô và sợi tóc xơ yếu. Bạn chỉ nên chải đầu 3 - 4 lần trong một ngày để hạn chế tóc gãy rụng.

Chải từng lớp tóc quá dày

Chải từng lớp tóc quá dày sẽ làm gia tăng nguy cơ đứt gãy sợi tóc và vô tình kéo chúng ra khỏi nang tóc. Để tránh xơ rối, bạn chỉ nên chải từng lọn tóc nhỏ, giữ nó trong lòng bàn tay và đưa lược nhẹ nhàng xuyên qua các sợi tóc.

Gỡ rối tóc bằng lược mái chèo

Một cái lược mái chèo không thích hợp để làm tóc hết rối, cho dù là tóc ướt hay khô. Nếu thích, bạn có thể dùng sản phẩm gỡ rối tóc như xịt tóc, kem dưỡng cho loại tóc có độ dày trung bình, kem dưỡng cho tóc dày hoặc tóc thô. Bôi lên tóc, tóc bạn sẽ trơn hơn, và lược có thể trườn qua tóc bạn một cách dễ dàng.

Dùng lược bẩn

Mọi người được khuyên làm sạch cọ trang điểm cũng như rửa sạch lược chải tóc một lần một tuần. Lược có thể bị bụi bẩn bám vào hoặc chất bẩn, dầu từ tóc bạn. Nếu không làm như thế có nghĩa bạn khiến chất bẩn vấy bẩn vào tóc của mình.

Để làm sạch lược, trước hết hãy lấy đi những sợi tóc dính vào, sau đó rửa lược trong nước ấm. Cho thêm dầu gội đầu hoặc nước rửa tay vào lược để tạo bọt. Sau đó rửa sạch xà bông và lau lại bằng khăn khô.

Tạo ra ma sát khi chải tóc

Chải tóc quá thường xuyên cũng có thể gây ra tĩnh điện do ma sát. Trước khi chải tóc, nên phun sương keo xịt tóc trên bàn chải để kiểm soát đường chải. Bạn cũng có thể cho một vài giọt dầu tóc giữa đầu ngón tay và chà nhẹ lên tóc trước khi chải.

Moon (t/h)

Theo GĐVN

Loading...