TÌM KIẾM

Cảnh báo: Tiền mất tật mang bởi dung dịch sinh con theo ý muốn

Nhiều bà mẹ bỉm sữa đang truyền tai nhau về một loại dung dịch có tác dụng sinh con theo ý muốn. Tuy nhiên mới đây các chuyên gia đã lên tiếng cảnh báo và khuyến cáo mọi người nên tránh xa loại dung dịch này.

Dung dịch sinh con theo ý muốn có tên là Baby support. Không khó để tìm kiếm bởi chỉ cần gõ lên Google từ khóa Baby support thì trong 0,39 giây đã xuất hiện khoảng 424.000 kết quả; hay tại một diễn đàn lớn của các "mẹ bỉm sữa", với trên 230.000 người tham gia, sản phẩm Baby Support vừa đăng lên, đã có hơn 1.200 lượt thích và hơn 1.000 lượt bình luận.

Với những lời quảng cáo thổi phồng tác dụng, sản phẩm này đang thu hút đông đảo chị em quan tâm. Cụ thể, theo như hướng dẫn, chị em chỉ cần bơm dung dịch vào âm đạo trước khi quan hệ, tỷ lệ sinh con theo ý muốn lên đến 80 %.

dung dich sinh con theo y muon

Cảnh báo: Tiền mất tật mang bởi dung dịch sinh con theo ý muốn


Thông tin về sản phẩm được quảng cáo có xuất xứ từ Nhật Bản kèm theo những lời giới thiệu hấp dẫn, thuyết phục: “Đây không phải là thuốc và bản chất cơ chế của sản phẩm không có gì thần thánh cả. Chỉ là áp dụng đúng khoa học và cơ chế sinh sản thôi. Sự thăng hoa sẽ bao gồm từ nhiều yếu tố. Sản phẩm hỗ trợ hiệu quả đến hơn 90%”. Chỉ nên bơm dung dịch Baby support khi 2 vợ chồng đã sẵn sàng giao hợp.  “Baby Support for girl”: Tạo môi trường cho tinh trùng X hoạt động mạnh mẽ để kết hợp với trứng tạo ra bé gái.

“Baby support for boy”: Tạo ra môi trường cho tinh trùng Y hoạt động mạnh mẽ sinh ra bé trai. Tỷ lệ thành công tại Nhật Bản lên tới 93%” - Đoạn rao bán dung dịch trên các trang web.

dung dich sinh con theo y muon 1

Tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo dung dịch “sinh con theo ý muốn” kể trên không được ngành sản khoa Việt Nam nhập khẩu. Dung dịch mà chị em đang truyền tai nhau là hàng trôi nổi không rõ xuất xứ và không được kiểm chứng về chất lượng sản phẩm.

Theo các bác sĩ chuyên ngành phụ sản, sở dĩ sản phẩm này nóng là vì nó đánh vào áp lực cần phải sinh con trai hoặc gái theo ý chồng hoặc gia đình bên nội. Tuy nhiên, bản thân người mua lại không hề quan tâm đến chất lượng dung dịch và nhờ tư vấn của bác sĩ. Đó là chưa kể việc quảng cáo đạt tỉ lệ 80% là chuyện không tưởng và có ý lừa gạt người mua.

Cảnh báo về tác hại của sản phẩm này, Người Lao Động đã dẫn lời của PGS-TS-BS Huỳnh Nguyễn Khánh Trang, Trưởng Khoa Sản Bệnh viện Hùng Vương. Cụ thể, bác sĩ này khẳng định bệnh viện chưa bao giờ tư vấn, can thiệp, thực hiện sinh con theo ý muốn hoặc lựa chọn sinh con theo giới tính. Vì về khoa học, đó là điều hoàn toàn không có ý nghĩa.

dung dich sinh con theo y muon 2

BS Trang cũng cho biết rằng điều gì trái với tự nhiên không những không tốt, mà còn mang lại những ảnh hưởng theo chiều hướng xấu đến sức khỏe sinh sản của người mẹ. Chưa kể những loại dung dịch tương tự khi bơm vào âm đạo có thể viêm nhiễm, gây phản ứng ngược lại do hóa chất gây nên.

Ngoài viêm nhiễm, ngứa có khi dung dịch gây bỏng, cháy hoặc gây viêm mỏng niêm mạc âm đạo. Trường hợp dung dịch chạy vào bên trong tử cung thì càng nguy hiểm hơn rất nhiều.

Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo, chị em phụ không nên tin tưởng tuyệt đối vào các quảng cáo, truyền miệng hay sự lôi kéo của người khác, tránh “rước họa vào thân”.


Hạ Chi (t/h)

Theo GĐVN

Loading...