TÌM KIẾM

Cảnh báo phao bơi tay trẻ em tiềm ẩn hóa chất gây ung thư

Theo nghiên cứu của các chuyên gia Đức, các bậc phụ huynh nên cẩn trọng khi sử dụng phao tay cho trẻ nhỏ vì các chuyên gia lo ngại rằng loại phao này có chứa hóa chất gây ung thư.

Vì sao nhiều gia đình chọn phao bơi tay cho trẻ?

Mùa hè đã đến, nhiều gia đình có nhu cầu cho trẻ đi bơi đã chọn cho bé loại phao bơi tay bởi sản phẩm mang lại nhiều ưu điểm nổi trội khi mang ra sử dụng mà không phải dòng sản phẩm phao bơi nào cũng có được.

Thiết kế đơn giản, gọn gàng

Sử dụng phao bơi tay có thiết kế đơn giản, gọn nhẹ. Chính sự đơn giản đó giúp chúng ta dễ dàng sử dụng, cũng có thể dễ dàng mang đi bất kỳ đâu mà mình muốn. Bởi thế, sử dụng áo phao bé gái thì phao bơi tay là lựa chọn không thể bỏ qua.

Bạn có thể cho các bé gái sử dụng phao bơi tay ở bất kỳ đâu. Từ bể bơi, biển,… hay những nơi bạn tới vui chơi. Dễ dàng thu nhỏ lại, tiện lợi khi mang theo giúp bạn có một hành trang đầy đủ để chăm sóc bé yêu.

Giúp trẻ chủ động và linh hoạt trong mọi hoạt động

Nếu như những dạng phao bơi khác như dạng vòng, áo phao toàn thân,… khiến trẻ em cảm thấy khó chịu vì sự vướng víu, khó chịu thì sử dụng phao tay chính là lựa chọn lý tưởng bởi sự tiện lợi và đơn giản.

Chỉ cần đeo phao bơi bé gái thiết kế dạng phao tay vào đúng vị trí là con em bạn có thể bắt đầu tham gia những hoạt động dưới nước một cách dễ dàng rồi.

Không lo trẻ bị đuối nước

Nếu như bạn lo lắng việc trẻ vì mải nô đùa mà quên đi phao bơi của mình thì phao bơi tay chính là lựa chọn tối ưu.

Thiết kế có thể đeo chặt vào tay các bé nên bạn có thể yên tâm để trẻ làm mọi thứ mình thích song vẫn có được độ an toàn cao nhất.

Cảnh báo phao bơi tay trẻ em tiềm ẩn hóa chất gây ung thư

Bên cạnh những lợi ích kể trên thì một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Đức lại khiến không ít ông bố bà mẹ lo lắng khi biết  loại phao này có chứa hóa chất gây ung thư.

Để tiến hành nghiên cứu, các chuyên gia đã kiểm tra một số sản phẩm phao tay của các thương hiệu được ưa chuộng trong các siêu thị.

phao boi tay suckhoenhi.vn

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Đức lại khiến không ít ông bố bà mẹ lo lắng khi biết  loại phao này có chứa hóa chất gây ung thư.

Theo kết quả kiểm tra, các loại phao tay nàyd dều chứa isophorone – chất gây ung thư loại 2, phenol – chất làm biến đổi gen, cyclohexanone – hợp chất kịch độc gây kích ứng da và các cơ quan khác. Hơn nữa, các sản phẩm này đều có mùi nhựa dẹo. Trẻ nhỏ có thể nhiễm các hóa chất này chỉ bằng cách ngửi mùi cao su của phao tay. Mùi càng nặng, nguy cơ gây hại càng cao.

Các chuyên gia người Đức cũng cho biết mối nguy hiểm này cũng xảy ra tương tự khi trẻ nhỏ sử dụng bóng bơi, phao bơi. Tác giả nghiên cứu, chuyên gia Christoph Wiedmer cảnh báo các hóa chất này có thể gây nguy hiểm cho sức khoẻ của trẻ, tùy thuộc vào mức độ phơi nhiễm và nồng độ trong sản phẩm.

Cyclohexanone có thể có hại nếu hít phải. Phenol ảnh hưởng đến sự cân bằng hoocmon và ảnh hưởng đến gen. Isophorone là chất gây ung thư loại 2.

Ông Wiedmer nói rằng ông hy vọng nghiên cứu sẽ giúp cho các nhà sản xuất và người tiêu dùng hãy xem xét kỹ hơn khi sản xuất cũng như mua các sản phẩm bơm hơi.

"Các sản phẩm hiện đại như đồ chơi và sản phẩm dành cho trẻ em có nguồn gốc từ rất nhiều quy trình sản xuất hóa học và vật lý, và sự phức tạp này thường làm cho chúng ta khó xác định những chất gây ô nhiễm và các chất không mong muốn và để xác định nguồn gốc của chúng", Wiedmer nói.

Hảo Min (t/h)

Theo GĐVN

Loading...