TÌM KIẾM

Cảnh báo những chấn thương thường gặp khi chạy bộ mà bạn nên chú ý

Những chấn thương khi chạy bộ thường xảy ra khi bạn cố gắng quá sức. Ngoài ra, cách cơ thể di chuyển cũng có ảnh hưởng đến việc này.

Nứt xương là chấn thương thường gặp khi chạy bộ

Đây là hiện tượng xuất hiện một vết nứt nhỏ trong xương gây ra đau đớn và khó chịu. Nó thường ảnh hưởng đến phần ống quyển chân và bàn chân của người chạy. Nguyên nhân là vì người chạy đã khiến chân hoạt động quá tải trước khi cơ thể quen với hoạt động mới. Thậm chí, cơn đau sẽ càng tồi tệ hơn khi bạn cố gắng luyện tập và sẽ cải thiện nếu bạn nghỉ ngơi.

Khi bị chấn thương này, việc nghỉ ngơi hết sức quan trọng bởi vì nếu xương tiếp tục chịu áp lực thì chấn thương sẽ càng nghiêm trọng.

Đau nhức đầu gối

Đây là dạng trấn thương thường gặp nhất khi bạn chạy bộ, nguyên nhân phần lớn là do đi giầy không thích hợp. Do chạy bộ là môn thể thao kèm theo chấn động mạnh, cơ thể phải giảm xóc khi chạy.

chan thuong suckhoenhi.vn

Đau nhức đầu gối là dạng trấn thương thường gặp nhất khi bạn chạy bộ

Để tránh bị như vậy, bạn hãy chọn một đôi giầy có thể làm được việc này và có thể giảm bớt sức ép lên đầu gối khi chạy. Nên chọn giầy có lớp đệm ở gót chân, để gót chân có cái đỡ khi tiếp xúc với mặt đất.

Trật mắt cá

Đây là hiện tượng dây chằng xung quanh mắt cá vô tình bị giãn hoặc rách. Ta thường bị trật mắt cá khi bàn chân bị xoắn hoặc cuộn vào phía trong.

Trật mắt cá sẽ đỡ hơn khi bạn nghỉ ngơi, chườm đá, bó mắt cá lại và nâng bàn chân lên.

Theo Phương Vũ

Theo GĐVN

Loading...