TÌM KIẾM

Bà bầu tháng thứ 8 quan hệ có sao không?

Bà bầu tháng thứ 8 quan hệ sẽ rất tốt cho tâm lý của mẹ nếu bạn có thai kỳ khỏe mạnh bình thường, không có tiền sử sảy thai, sinh non hay tiền sản giật,...

Bà bầu tháng thứ 8 quan hệ có sao không?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa hoc thì khi phụ nữ mang bầu sẽ khiến nội tiết tố được sản xuất nhiều hơn, điều này dẫn đến việc chị em phụ nữ thường có khoai cảm và ham muốn tình dục rất cao. Điều này lại gặp phải một cản trở là các mẹ đã có bầu nên việc làm chuyện đó cũng có những khó khăn hơn. Làm thế nào để giải quyết được hai vẫn đề này là cả một câu chuyện dài mà chi em cần phải bổ sung những kiến thức cho mình để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Xuất phát từ lí do cần bảo vệ em bé toàn diện nên các cặp vợ chồng thường kiêng khem khoản đấy trong thời gian này. Thực ra tháng thứ 8 của thai kì bạn vẫn có thể quan hệ bình thường tuy nhiên cần đảm bảo tư thế phù hợp để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Bạn cần tham khảo các cách quan hệ an toàn cho mẹ bầu và thai nhi. Những cách này cũng góp phần giúp cặp vợ chồng đạt đươc khoái cảm khi quan hệ.

Bạn cần chú ý là không nên đưa dương vật vào quá sâu bên trong và cũng không được xuất tinh vào bên trong vì tinh dịch có thể gây nghẹt cứng cổ tử cung từ đó gây đau đớn cho mẹ bầu và là rào cản trong việc sinh nở sau này của mẹ bầu.

Bà bầu tháng thứ 8 quan hệ có sao không 1

Bà bầu tháng thứ 8 quan hệ như thế nào để an toàn?

Bước vào tháng thứ 8 của thai kì, thai nhi đang trong quá trình tăng cân nhanh chóng, một số bé có thể nặng đến 2kg. Trong tháng thứ 8 này, thai nhi đang bắt đầu sản xuất các tế bào máu và thai nhi có thể nhận biết được nhiều thứ từ bên ngoài, các bào thai có thể bị kích ứng với các tác động như âm thanh lớn ở bên ngoài.

Các cặp vợ chồng nếu muốn quan hệ chăn gối thì nên áp dụng các biện pháp sau đây:

Trước hết bạn không được quan hệ theo thế truyền thống là nam nằm trên nữ nằm dưới. Tư thế này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sư an toàn của thai nhi. Các ông chồng tuyệt đối không được thử những tư thế mạnh, những tư thế táo bạo có thể gây nguy hiểm cho bà bầu.

Bạo dâm là điều nguy hiểm cho bà bầu trong tình huống này. Các ông chồng cũng không nên đưa dương vật vào quá sâu sẽ ảnh hưởng để tử cung của bà bầu. Bạn cũng không nên xuất tinh vào bên trong vì nó có thể khiến chị em bị co thắt âm đạo.

Theo đó, các ông chồng nên tạo những tư thế quan hệ an toàn, thoải mái cho bà bầu. Bạn nên tham khảo những tư thế như: tư thế ngồi, tư thế nằm song song, vợ cưỡi ngựa…những tư thế này sẽ giúp vợ và chồng kiểm soát được những nguy hiểm có thể xảy ra. Đây cũng là những tư thế mang lại khoái cảm cho mẹ bầu.

Bà bầu tháng thứ 8 quan hệ có sao không 3

Khi nào bà bầu tháng thứ 8 không nên quan hệ?

- Có tiền sử sinh non: Nếu các thai phụ đã từng có một ca sinh non trong quá khứ hoặc bạn gặp phải các cơn co thắt ở tử cung trong thai kỳ, bạn nên kiêng “chuyện ấy” rất có thể sự kích thích làm tử cung có bóp sẽ làm cho “lịch sử lặp lại”

- Rau tiền đạo: Nếu các thai phụ đang được chuẩn đoán bị bệnh nhau tiền đạo hoặc gặp bất cứ vấn đề gì ở nhau thai thì sẽ được bác sĩ chỉ định dừng việc quan hệ tình dục để làm giảm nguy cơ chảy máu nhau thai.

- Vỡ ối sớm, rỉ ối: Trong trường hợp thai kỳ của các thai phụ bị rò rỉ nước ối, điều này cảnh báo thai nhi không còn được bảo vệ để tránh nhiễm trùng trong túi nước ối nguyên vẹn. Vì vậy quan hệ tình dục trong trường hợp này khá nguy hiểm, dễ gây nhiễm trùng cho bé.

- Cổ tử cung ngắn và những người phải khâu vòng cổ tử cung: Cổ tử cung ngắn và những người bị khâu vòng tử cung hầu như không ảnh hưởng nhiều đến chuyện quan hệ vợ chồng. Nhưng những thai phụ có tiền sử như trên cần hạn chế tối đa hoặc kiêng hẳn việc quan hệ trong những tháng cuối cùng tránh việc chuyển dạ sinh non.

- Chảy máu âm đạo sau quan hệ kèm theo chuột rút và cơn co tử cung: Trong trường hợp có những bất thường ở thai kỳ như chảy máu âm đạo sau quan hệ , chuột rút, cơn co tử cung… là những dấu hiệu bất thường báo hiệu thai phụ không nên quan hệ tình dục trong thời gian 3 tháng cuối cho đến lúc sinh nở.

Có thể nói quan hệ tình dục là an toàn trong 3 tháng cuối thai kỳ trừ một vài trường hợp ngoại lệ. Nếu người mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh bình thường thì hoàn toàn có thể tiếp tục quan hệ tình dục cho đến gần thời kỳ sinh nở.

Tuy nhiên, ở những tháng cuối, do bụng bầu đã lớn, đầu thai nhi quay xuống nên có thể gây áp lực lên âm đạo khiến phụ nữ mang thai quan hệ khó khăn hơn. Vì thế người mẹ nên chọn tư thế quan hệ sao cho phù hợp nhất để cuộc yêu được mỹ mãn và thoải mái.

Thùy Linh

Theo GĐVN