TÌM KIẾM

Bà bầu bổ sung vitamin B3 giúp giảm nguy cơ sẩy thai, dị tật bẩm sinh

Có một cách cực kì đơn giản nhưng có thể giúp các mẹ bầu giảm thiểu đáng kể nguy cơ sẩy thai và dị tật bẩm sinh đó là bổ sung vitamin B3.

Theo đó, nghiên cứu cho thấy vitamin B3 có thể chữa khỏi những thiếu sót về phân tử khiến các phôi và các bộ phận của trẻ không phát triển bình thường trong dạ con.

Phát hiện đột phá này được miêu tả là "một trong những phát hiện ý nghĩa nhất trong nghiên cứu về thai kỳ", vì những phát hiện này sẽ thay đổi cách các bà mẹ mang thai được chăm sóc.

Nghiên cứu cho thấy vitamin B3 có thể chữa khỏi thiếu sót về phân tử khiến các phôi và các bộ phận của trẻ không phát triển bình thường trong dạ con

Nghiên cứu diễn ra sau khi một nhóm các nhà khoa học tìm hiểu tại sao một số phụ nữ lại liên tục bị sẩy thai – và điều gì khiến các em bé sinh ra có những khiếm khuyết ở tim, thận và tủy sống.

vitamin

Nghiên cứu cho thấy vitamin B3 có thể chữa khỏi những thiếu sót về phân tử khiến các phôi và các bộ phận của trẻ không phát triển bình thường trong dạ con.

Giáo sư Sally Dunwoodie, một nhà nghiên cứu y sinh học tại Viện nghiên cứu tim Victor Chang ở Sydney cho biết: "Nghiên cứu có tiềm năng giúp giảm đáng kể số ca sẩy thai và dị tật bẩm sinh trên toàn thế giới".

Những thực phẩm giàu vitamin B3

- Hạt điều có rất nhiều vitamin B3 (niacin), vitamin B1 (thiamine), và vitamin B6. Hạt điều đóng gói (có bán tại các siêu thị) là một món ăn cực ngon, cực ngậy, cực kỳ giàu năng lượng và là thành phần bổ sung tuyệt vời cho món salad hoặc mì ống trong món ăn.

- Hạnh nhân rất giàu vitamin B2 (riboflavin), vitamin B1 (thiamin), vitamin B5, vitamin B3 (niacin), vitamin B9 (axit folic), và vitamin B6. Đồng thời trang hạnh nhân cũng có vitamin E, magiê, sắt và protein. Bạn có thể ăn nhẹ với hạt hạnh nhân sống hoặc đã rang kết hợp với một ly sữa hạnh nhân hoặc thực hiện một bơ hạnh nhân thơm ngon.

- Bơ là chất béo có lợi cho tim, vitamin E, magiê, và vitamin nhóm B, cụ thể là vitamin B3, vitamin B5, B6 và vitamin. Quả bơ giúp cơ thể sản xuất glutathione, một chất chống ôxy hóa mạnh mẽ giúp ngăn ngừa lão hóa, mất trí nhớ, bệnh tim, ung thư, và nhiều hơn nữa. Quả bơ có thể giúp giảm cholesterol, huyết áp và thậm chí nó có thể làm giảm căng thẳng. Hơn nữa, nó giúp ngăn ngừa đầy hơi do hàm lượng kali cao.

- Yến mạch giúp tăng cường với vitamin B5, vitamin B1 (thiamine), vitamin B3 (niacin), vitamin B2 (riboflavin), và vitamin B6. Yến mạch cũng rất giàu chất xơ và có thể giúp duy trì mức cholesterol khỏe mạnh. Thưởng thức một bát bột yến mạch cho bữa ăn sáng và bạn sẽ có một tâm trạng và mức độ năng lượng cao tuyệt vời suốt cả ngày.

Moon (t/h)

Theo GĐVN

Loading...